4 trải nghiệm nhất định phải hoàn thành trước tuổi 30

0
49

Tuổi trẻ được làm những thứ mình muốn, đi đến nơi mình thích .. là điều tuyệt vời nhất mà bất cứ ai cũng mong muốn kéo dài mãi mãi bởi khi vướng bận vào gia đình sẽ khó lòng thoát ra khỏi vòng quay cơm – áo – gạo -tiền.

DO vậy, nếu bạn còn trẻ hãy cố gắng trải nghiệm 5 điều thú vị dưới đây trước tuổi 30 để về sau không bao giờ hối tiếc vì quãng đời thanh xuân tuyệt đẹp của mình được trôi qua một cách ý nghĩa nhất

Đi du lịch một mình

Trong quãng đời tuổi trẻ của mình chắc chắn không thể thiếu những chuyến du lịch cùng bạn bè, nhưng hãy thử cảm giác một mình đi tới những nơi xa lạ không có người thân xung quanh, không bạn bè bên cạnh bạn sẽ sống và tồn tại ra sao.

Đừng lo lắng vì ở nơi xa lạ đó bạn sẽ trở thành đối tượng bị theo dõi và bị cướp sạch toàn bộ hành lý cùng tiền bạc đang mang theo bên người; nếu cứ giữ mãi những suy nghĩ đó bên mình kể cả khi đồng hành cùng người khác bạn cũng sẽ phụ thuộc và không tự thân làm được chuyện gì một mình cả .. nghĩ thoáng ra, trải lòng ra chắc chắn bạn sẽ gặp được nhiều người tốt giúp đỡ mình lắm.

Đừng cứ chôn chân trong chuyến hành trình đi làm – về nhà – đi làm, thế chẳng khác nào tuổi thanh xuân của bạn giống như cuộc sống của những người tuổi đã 40 rồi.

Trước chuyến đi bạn nên tìm hiểu văn hoá nơi mình muốn tới, cuộc sống người dân bản địa để thích ứng nhanh chóng; đừng nên mang quá nhiều đồ đạc và tìm kiếm 1 resort hay hotel nhé, nơi đó dành cho những người muốn co mình lại để sống biệt lập mà thôi. Bạn còn trẻ mà, phải tự thân vận động chứ, tìm nhà nghỉ bình dân mà dừng chân hoặc đi xin nghỉ nhờ, có sao đâu nếu nhận được sự chối từ của người dân, nhưng chắc chắn 100 người sẽ không cùng câu trả lời đâu nên hãy cứ tự tin vào khả năng giao tiếp và thuyết phục của mình nhé.

Nhớ rằng, đi du lịch một mình nhưng đừng kè kè bên tay chiếc điện thoại chỉ để lên facebook hay instagram sống ảo; bạn có mất tích cả tuần liền trên những trang mạng xã hội đó cũng chẳng ai gọi điện tới bạn đâu.

Hãy nhớ ! liên lạc cùng 1,2 người thân được biết về chuyến hành trình của mình để luôn chắc chắn nếu bạn có sự cố gì xảy đến vẫn có người phía sau trợ giúp bạn.

Đừng sợ sệt, hãy vươn mình ra khỏi vỏ bọc trước kia và sống như 1 kẻ đi hoang, xã hội sẽ dạy cho bạn trưởng thành hơn chốn văn phòng hay chiếc điện thoại lắm đấy; biết đâu trong chuyến hành trình đó bạn sẽ gặp được một công việc thú vị hơn, một người bạn tâm giao thú vị, một nửa còn lại cũng đang chờ đón bạn tại vùng đất bạn sắp đến lắm chứ.

Tham gia chuyến tình nguyện

Những chuyến tình nguyện giúp đỡ mọi người sẽ giúp bạn hiểu được nhiều điều ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống, hiểu được sự gắn kết của con người tuyệt vời ra sao.

Nếu chưa từng một lần trong đời join nhóm tình nguyện nào bạn có thể liên hệ cùng những người bạn mà bạn biết; họ chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được một địa chỉ đáng tin cậy và chẳng lo lắng về tình trạng bị lừa gạt.

Đôi khi, cho đi đâu cần nhận lại và đến 1 bản làng khó khăn, tìm hiểu cuộc sống của những con người khó khăn bạn lại cảm thấy yêu cuộc đời hơn, muốn cống hiến nhiều hơn nữa bởi trước đây bạn đã từng than vãn quá nhiều về sự bất công trong xã hội .. nhưng kể từ khi được gặp những mảnh đời khó khăn đó bạn hiểu ra rằng mình được sinh ra lành lặn, được cha mẹ yêu thương đã là điều mơ ước lớn lao của nhiều người khác, vậy cớ sao lại cứ than thân trách phận mãi làm gì mà không tự vươn lên để trở thành người có ích.

Thay đổi công việc

Đừng mãi chôn chân tại một công ty cả quãng đời thanh xuân của bạn; nếu trong suốt những năm tháng tuổi trẻ từ khi ra trường đến tuổi 30 bạn chỉ mãi làm ở 1 nơi chẳng khác nào bạn cố giam giữ mình trong nhà tù cả. Ra ngoài kia đi, biển ngoài kia rộng lớn lắm …

Một công ty chỉ nên dừng chân lại trong 2 năm mà thôi, và trong 2 năm đó nhớ học được càng nhiều càng tốt, nếu chẳng thể học được ở đó điều gì tốt nhất nên dừng lại từ sớm, đừng cố ép buộc mình để rồi sau 30 tuổi – cái tuổi nhiều công ty cũng cảm thấy e ngại khi phải tiếp nhận bạn vì lứa tuổi trẻ họ năng động lắm, họ nhanh nhạy lắm, họ hoài bão và tràn đầy ý tưởng, tuyển họ chứ sao lại tuyển một người mãi chỉ đi xin việc khi nhiều người ở tuổi này đã làm chủ doanh nghiệp cả rồi.

Công việc thay đổi, cả tương lai được rộng mở, nhiều mối quan hệ trong cuộc sống hơn, biết được nhiều thứ hơn .. đó chắc chắn là hành trang quý giá cho bạn theo suốt cả quãng đời dài sắp tới của bạn.

Chinh phục được ít nhất 1 đỉnh núi

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ làm được những điều vượt qua giới hạn của bản thân hay không? nếu không chắc chắn bạn phải thử sức mình trước những ngọn núi cao.

Leo núi không đơn thuần là một bộ môn thể thao rèn luyện sức khoẻ, sự dẻo dai .. đó còn là một bộ môn giúp bạn nhận ra được khả năng của mình làm được đến đâu, sự quyết tâm của bạn giúp bạn làm được những điều không tưởng.

Đứng trước một ngọn núi cao, nếu bạn cảm thấy sợ hãi và muốn bỏ cuộc thì cuộc sống của bạn cũng thế, bạn sẽ chẳng làm được điều gì lớn lao và luôn lo sợ mình sẽ thất bại .. nhưng nếu bạn quyết tâm đi tới cùng dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại chắc chắn không có điều gì trong cuộc sống làm lung lay được ý chí quyết tâm của bạn.

Tìm một nhóm bạn đã thuần thục trong các chuyến leo núi trước đây hoặc một tour leo núi uy tín, đừng tham gia bộ môn này một mình nhé, rất nhiều khó khăn bạn sẽ phải trải qua .. và tinh thần đồng đội sẽ giúp đỡ bạn làm nên những điều tuyệt vời đó.

Hoàn thành những trải nghiệm thú vị kia trước tuổi 30 bạn không chỉ ghi dấu tuổi thanh xuân của mình thêm phần ấn tượng mà quan trọng hơn bạn học được sự gắn kết, sức mạnh đồng đội, tinh thần chiến đấu .. và cả khả năng hạn chế của mình giúp cuộc sống trưởng thành hơn nữa và thành công trong tương lai.