7 thói quen không thể thiếu nếu bạn muốn thành công

0
213

Đã khi nào bạn thắc mắc thành công tại sao vẫn chưa mỉm cười với mình dù mình đã cố gắng thật nhiều, chăm chỉ thật nhiều, phấn đấu thật nhiều và cũng chịu vất vả rất nhiều rồi. Chỉ cần tìm hiểu bạn đã làm đủ 7 thói quen dưới đây hay chưa, bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi nhiều năm tháng liên tiếp đó

1. Ngủ sớm và thức dậy thật sớm mỗi ngày

Nhiều người vẫn giữ cho mình thói quen “cú đêm” mỗi tối và nằm ườn vào mỗi sáng, bật báo thức nhiều tới mức người bên cạnh cũng cảm thấy chán vì cái thói quen ngủ trễ của bạn.

Thức khuya khiến não bộ hoạt động quá sức, giảm sự sáng tạo vào ngày mới và hệ tuần hoàn trong cơ thể bạn cũng bị đảo lộn hoàn toàn. Thời điểm cho cơ thể được nghỉ ngơi mà nhiều chuyên gia sức khoẻ vẫn khuyến cáo là sau 10h đêm, bạn cần rời xa các thiết bị điện tử, công việc tạm dừng để não bộ được thư giãn bởi nếu có cố gắng bạn cũng sẽ không đạt được hiệu quả cao trong công việc. Thay vào đó là những tiếng nhạc êm đềm, du dương sẽ đưa bạn vào giấc ngủ sâu, để rồi sẵn sàng chào đón sự khởi đầu ngày mới hoàn toàn thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Thực ra, thành công không chớp nhoáng giống như bạn tưởng tượng: cố gắng làm việc thật khuya để giải quyết được nhiều công việc hơn. Người thành công là người biết sắp xếp thời gian làm việc khoa học, hợp lý .. không bao giờ phải quá sức khi làm việc mà hiệu quả công việc vẫn đạt được tốt nhất, để rồi thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không quá xa.

Bạn có phải là người ham công tiếc việc, là người ôm đồm quá nhiều công việc cùng một lúc, là người không tự chủ được về thời gian làm việc cho mình hay không? Nếu muốn thành công, đừng thức quá khuya và cũng đừng dậy quá muộn, một khởi đầu sảng khoái vào buổi sớm mai chiếm tỷ lệ lớn quyết định thành công trong công việc của bạn

2. Không làm việc riêng trong giờ làm việc

Thành công hay thất bại trong học tập cũng như công việc phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có tập trung làm việc hay không. Sẽ chẳng có nhà lãnh đạo nào có thói quen 8h/1 ngày để làm việc mà có tới hơn 4h dành cho việc trò chuyện phiếm, lướt web, vào facebook .. chỉ đi kiếm tìm những thông tin vô bổ.

Xã hội phát triển, rất khuyến khích mỗi người cập nhật thông tin qua các trang truyền thông để không bao giờ ngừng cập nhật tin tức; tuy nhiên chỉ kiếm tìm các thông tin liên quan tới công việc trong giờ làm việc, ngoài giờ bạn có thể tha hồ thoải mái đọc các tin tức khác để luôn theo dõi kịp thời chuyển động của cuộc sống.

Có thể bạn đang mặc định cho rằng thành công đến với bạn quá khó và bạn khó có thể với tới được, tuy nhiên bạn chỉ cần hạnh phúc hiện tại của bạn là được tự do làm thứ mình thích, tự do sử dụng điện thoại, máy tính để làm việc riêng trong giờ làm việc .. Bạn có biết rằng, như thế bạn còn xa mục tiêu phấn đấu của mình lắm, bạn có thể thành công và hạnh phúc ngay ngày mai nếu chịu thay đổi bản thân ngay từ lúc này và kiến trì thực hiện chúng như một lời thề vậy.

3. Tập trung làm việc vào những giờ đầu tiên của ngày làm việc

Thói quen dạo quanh mạng xã hội trước giờ làm việc mỗi buổi sáng tới cơ quan, và sau khi bắt đầu làm việc bạn đã cảm thấy uể oải và chán chường khi bắt đầu làm việc vào lúc 10h sáng mà sao mãi vẫn chưa thấy hết ngày?

Theo kinh nghiệm của những người đã thành công thì việc đầu tiên khi tới cơ quan, không phải là tụm năm tụm bảy để nói chuyện phiếm, không phải là pha 1 cốc cafe nhâm nhi tới trưa, không phải là bữa sáng muộn ở cơ quan .. mà là tập trung làm việc ngay tức thì; chỉ khi bạn bắt đầu công việc ngay lập tức khi ngồi vào bàn làm việc bạn mới cảm nhận được guồng quay của công việc, để tạo sự hứng khởi cho cả ngày dài sắp tới.

Thành công và hạnh phúc thường đi liền nhau, nếu bạn thành công bạn mới thấy mọi thứ trong cuộc sống dường như không cản trở tới mình và chỉ số hạnh phúc cũng được gia tăng; tuy nhiên, khi thất bại mọi thứ dường như chống lại bạn từ công việc cho tới gia đình .. và khi đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống vô vị hơn là ý nghĩa.

Tạo ngay cho mình thói quen tới văn phòng để làm việc và bắt đầu công việc ngay tức khắc nếu muốn biết được thành công là gì các bạn nhé

4. Không trì hoãn công việc

Cái thói quen việc hôm nay chưa xong thì để tới ngày mai sẽ khiến bạn mệt mỏi và áp lực trong công việc, không khi nào cảm thấy hài lòng mà chỉ cảm thấy chán nản và cảm nhận thành công và hạnh phúc dường như không dành cho mình

Bạn tập trung công việc, gạt bỏ tất cả mọi vấn đề xung quanh để hoàn thành công việc một cách xuất sắc, bạn không trì hoãn công việc vì những lý do “trời ơi đất hỡi” chính là đạt được 90% thành công trong công việc.

Thói quen không trì hoãn giúp bạn có thái độ làm việc tích cực và luôn tuân theo những nguyên tắc công việc đã đề ra ban đầu.

5. Không chờ đợi thành công tự đến

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mình thì sẽ không phải chờ đợi sự thành công mỉm cười cùng mình quá lâu. Những ý tưởng, sáng kiến và đề xuất cần được bạn đưa ra ngay khi cần thiết nếu bạn muốn thành công gõ cửa.

Sẽ như thế nào nếu những ý tưởng đó bạn đã nghĩ ra từ trước nhưng chưa được đề bạt trong cuộc họp, nêu ý kiến tới lãnh đạo; thay vào đó bạn lại chia sẻ tới đồng nghiệp .. và một thời gian gần nhất bạn cũng đừng quá bất ngờ nếu một ngày đồng nghiệp của bạn là người được nhận giải thưởng cống hiến cho chính ý tưởng mà bạn chỉ mới chia sẻ gần đây cùng họ. Khi đó, bạn nhận ra được thành công hay thất bại nằm ở chỗ bạn có chủ động trong công việc hay không, thay vì chỉ ngồi chờ thành công tự mỉm cười với mình thì hãy đừng thu mình và khép kín mình lại như con rùa chui trong mai mãi nhé

6. Tự tin thể hiện mình

Hiện nay có rất nhiều người tự ti với bản thân mình, không dám bộc lộ khả năng và diễn thuyết trước đám đông, luôn mặc cảm về một khuyết điểm nào đó của mình và coi đó là nhược điểm không thể khắc phục.

Hãy tự tin thể hiện mình, dù rằng những điều bạn đưa ra có đúng – có sai .. nhưng sai mà biết sửa để lần sau không tái phạm còn hơn là cứ mãi giữ quan niệm đó và để chúng tồn tại trong suy nghĩ của bạn cả đời.

Có thể bạn cho rằng thành công không chớp nhoáng và việc bạn nói ra những điều mà mình thấy cũng chẳng giúp ích bạn được là bao, nhưng tự tin thể hiện mình sẽ giúp thành công đến với bạn sớm hơn là bạn nghĩ đấy.

7. Luôn động viên bản thân và hạn chế phàn nàn, kêu ca

Dù rằng bạn đang ở vị trí lãnh đạo hay chỉ là nhân viên bình thường thì bạn cũng luôn cần tin ở chính mình, không phàn nàn kêu ca khi gặp khó khăn, thử thách.

Một cái nhìn sáng suốt về một sự việc giúp bạncó cái nhìn tích cực hơn trong mọi vấn đề .. nhưng khi gặp khó khăn đừng khi nào ngừng động viên bản thân mình, cho rằng những việc đó mình không thể làm được .. và đắm chìm trong kêu ca, than vãn ..

Bạn có biết khi bạn liên tục kêu ca, than vãn người đối diện sẽ nghĩ bạn là người không có chí tiến thủ trong công việc, là người dễ từ bỏ .. và không muốn giao các công việc mang tính chất quan trọng cho bạn và khi đó bạn thành công hay thất bại trong việc thuyết phục người khác chắc chắn bạn sẽ hiểu .. nhưng có lẽ đã quá muộn để sửa đổi.

7 thói quen thành công mà chúng tôi vừa nhắc tới phía trên chắc chắn vẫn chưa đủ trong bí quyết đưa tới thành công dễ dàng; tuy nhiên, nếu làm được 7 thói quen trên chắc chắn chỉ số hạnh phúc của bạn sẽ gia tăng .. và khi đó thành công sẽ gõ cửa cùng bạn sớm mà thôi.