Bảng size giày Adidas

0
2306

Chọn lựa một đôi giày nam có kích cỡ chính xác là việc làm cần thiết để bảo vệ đôi chân của bạn, ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề về sức khỏe như làm đau nhức và gây nghẽn mạch máu hoặc thậm chí sẽ khiến bước chân không vững, chân dễ bị trầy xước, phồng rộp, đau rát khó chịu. Vì thế nên bạn cần phải biết cách đo giày sao cho chuẩn và chính xác cũng như bảng size giày chuẩn của Adidas để có thể chọn được những đôi giày thể thao đúng nhất với chân của mình.

Nên chú ý là kích cỡ giày cũng có thay đổi sau một thời gian sử dụng, dù giày vẫn còn bền đẹp thì bạn cũng nên mua một đôi giày khác khi cảm giác chân không còn thoải mái như trước nữa để đảm bảo cho đôi chân cũng như sức khỏe của bản thân.

bang size giay adidas

 

Hướng dẫn cách đo giày

 

Cách 1:

Đo chiều dài chân: Đặt mảnh giấy trắng xuống sàn, đặt chân thật chắc lên tờ giấy. Sau đó dùng vạch hai mép chân (khoảng cách xa nhất giữa ngón cái và ngón út)

Đo chiều rộng chân: Thực hiện tương tự các bước trên nhưng thay đổi bằng cách dùng bút vạch khoảng cách từ gót chân đến ngón chân xa nhất.

Dùng thước đo lại thật kĩ để lấy các số đo cuối cùng.

 

Cách 2:

1 – Vẽ kích thước chân

Đặt chân lên tờ giấy trắng, giữ chân thật chắc. Dùng bút chì đặt thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy, nhẹ nhàng vạch lại thật chính xác khung chân của bạn. Hãy chắc chắn là chân bạn không xê dịch cho đến khi vẽ xong hoàn toàn.

2 – Đánh dấu và đo chiều dài, chiều rộng

Dùng bút vạch các đường thẳng chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và cả hai bên của bản phác thảo bàn chân của bạn.

Dùng thước đo chiều dài từ từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ (chú ý thước phải được đo đúng đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới)

Nếu số đo bị lẽ có thể làm tròn số trong khoảng 0.5cm (thay vì làm tròn lên hãy làm tròn xuống để trừ hao phần diện tích các đường kẻ chiếm thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn). Sau đó bạn có thể đối chiếu với bảng size giày Adidas để có thể tìm thấy kích thước phù hợp nhất với mình.

Bảng size giày Adidas

>> Mời bạn xem thêm thông tin bảng size giày chuẩn Việt Nam và Quốc Tế vừa cập nhật

Một số lưu ý để lấy size giày chuẩn

  • Tốt nhất bạn nên đo size giày vào cuối ngày vì lúc này đôi chân bạn được thư giãn hoàn toàn, sẽ cho kết quả chính xác hơn.
  • Bạn nên đo cả 2 chân, nếu có sai số giữa 2 bàn chân thì hãy chọn đôi giày có cỡ bằng với chân lớn hơn của bạn.
  • Nếu chân bạn ốm và bề ngang nhỏ, hẹp, mỏng thì bạn chọn size giày theo hướng dẫn bên trên.
  • Nếu chân bạn mập, dày và có bề ngang rộng thì bạn chọn size theo hướng dẫn bên trên cộng thêm 1 size. Vd: bạn là nữ: dài chân đo được là size 36, nhưng chân có bề ngang rộng , mập và tròn đầy thì chọn size 37.

Tham khảo thêm: http://laforce.vn/giay-luoi-nam/

>> 5 mẹo nhận biết giày converse thật mà bạn cần phải biết