Bất ngờ với cách làm sạch túi da lộn hiệu quả chỉ trong một nốt nhạc

0
209

Nếu các nàng là một tín đồ về da lộn thì chắc hẳn sẽ không bao giờ để những vật dụng bằng da lộn của mình bị lấm bẩn lâu ngày phải không? Chất liệu này được biết đến với các đặc điểm như đẹp, mịn tuy nhiên lại dễ bám bẩn và khó làm sạch. Vậy 2cafe sẽ tiết lộ cho phái đẹp yêu thích túi da lộn nói riêng và vật dụng bằng da lộn nói chung cách làm sạch túi da lộn chỉ với vài bước đơn giản nhé.

Da lộn với tên gọi tiếng Anh là Suede Leather được làm từ mặt trái của da động vật, phổ biến là từ da cừu, da bò, da heo và da dê. Các tín đồ thời trang đặc biệt yêu thích chất liệu này là bởi chúng rất bền và không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên nhược điểm được coi là duy nhất và lớn nhất của da lộn chính là bởi chúng khá khó làm sạch.

Phương pháp làm sạch khô

Việc đầu tiên khi vệ sinh túi da lộn đó là cần chuẩn bị một chiếc bàn chải loại mềm (thường là bàn chải đánh răng cũ hoặc nếu có bàn chải chuyên dụng thì càng tốt). Và hãy nhớ rằng chúng luôn phải làm bàn chải mềm.

Tiếp đến, hãy chải nhẹ nhàng túi xách của mình theo các đường ngắn và cùng một hướng hoặc các cô gái có thể dùng một cục tẩy trắng để làm sạch những vết bẩn trên túi da lộn. Chú ý khi dùng tẩy hay bàn chải thì cũng nên tránh nơi đường chỉ vì điều đó có thê làm nới lỏng chỉ khiến cho bụi bẩn dễ chui vào hơn.

Phương pháp vệ sinh bằng hơi nước và chất lỏng

Phương pháp thứ hai khi không thể làm sạch túi da lộn theo cách khô đó là làm sạch bằng hơi nước. Nếu ở nhà các nàng có bàn là hơi nước thì hãy tận dụng chúng (nhưng nhớ để cách xa túi da lộn để hơi nóng không làm ảnh hưởng đến bề mặt da) hoặc không thì hãy treo túi da lộn trong nhà tắm khi các nàng tắm bằng vòi hoa sen. Sau khi túi đã đủ ẩm thì hãy lau nhẹ nhàng bằng bàn chải hoặc khăn mềm.

Thay vì dùng hơi nước để vệ sinh, các cô gái cũng có thể lau túi xách bằng cồn hoặc giấm pha loãng. 

Cách bảo quản túi xách da lộn

Dân gian ta có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” cho nên cách tốt nhất để bảo vệ những món đồ như túi hàng hiệu hay túi da lộn đó là hãy bảo quản chúng thật cẩn thận ngay từ đầu để tránh việc phải làm vệ sinh nhiều lần.sẽ làm hao mòn túi. Hãy bảo quản túi xách da lộn bằng các cách sau:

  • Sử dụng loại kem, xi bảo quản chuyên dụng cho da lộn để ngăn ngừa không cho bụi bẩn hoặc nước có cơ hội thấm vào túi xách
  • Hãy cố gắng giữ cho túi luôn khô ráo nhất có thể và đặc biệt hạn chế để chúng tiếp xúc với nước mưa vì các thành phần trong nước mưa khá bẩn và đôi khi chứa chất độc hại gây hại tới túi xách da thật.
  • Hãy cất giữ ở nơi thoáng đãng, tránh để trong túi nilon vì sẽ làm hấp hơi mỗi khi không khí có độ ẩm cao.

Hi vọng rằng với những cách trên thì các cô gái có thể vệ sinh túi da lộn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 

>>Toplist túi cầm tay được phái đẹp Hàn – Việt ưa chuộng