Bộ phim Vợ Ba có nữ chính 13 tuổi dừng chiếu ngày 21/5

0
389

Tối ngày 20/5, bộ phim Vợ ba đã bị yêu cầu ngừng chiếu trên toàn quốc. Liên tục các báo đưa tin về sự việc này khiến nhiều khán giả không khỏi chú ý về bộ phim này. “Vợ ba” là bộ phim thành công của đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã giành được nhiều giải từ liên hoan phim quốc tế và đồng thời được các trang phê bình phim rất quan tâm.

bo-phim-vo-ba-co-nu-chinh-13-tuoi-dung-chieu-ngay-21-5 (3)

Mới đây, bộ phim Vợ ba đã bị ngừng chiếu tại tất cả các rạp ở Việt Nam. Nguyên nhân do trong phim có những cảnh thân mật và nhạy cảm được diễn xuất bởi nữ chính mới chỉ 13 tuổi (độ tuổi vị thành niên).

Tuy nhiên, trước khi có nhiều thông tin trái chiều về độ tuổi của nữ chính và dừng công chiếu, bộ phim “Vợ ba” đã nhận được nhiều giải danh giá. Vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã đạt các giải thưởng tại liên hoan phim tổ chức ở Toronton (Canada), Chicago (Mỹ), Sebastian (Tây Ban Nha).

bo-phim-vo-ba-co-nu-chinh-13-tuoi-dung-chieu-ngay-21-5 (5)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện cuộc đời nhân vật Mây (Nguyễn Phương Trà My nhận vai) khi được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Trong vai cô bé bị ép tảo hôn, Trà My cần phải thực hiện nhiều cảnh quay nhạy cảm để bộ phim chân thật nhất. Những cảnh quay này theo chia sẻ từ chính Trà My và mẹ em là được đóng trực tiếp vì đạo diễn cần biểu cảm của gương mặt.

bo-phim-vo-ba-co-nu-chinh-13-tuoi-dung-chieu-ngay-21-5 (2)

Công chúng tại Việt Nam đã có nhiều tranh luận về bộ phim Vợ ba cũng như việc để một diễn viên thực hiện nhiều cảnh không phù hợp với độ tuổi vị thành niên của diễn viên nhí. Hơn thế nữa, trong phim có những cảnh thân mật giữa diễn viên nhí Trà My và một số bạn diễn trưởng thành, mặc dù khi diễn cô mới 13 tuổi.

Theo lời của nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, diễn viên Trà My không gặp bất cứ khó xử hay quấy rối trong khi quay phim. Quyết định dừng chiếu phim là để đảm bảo bảo vệ nữ chính và gia đình cô trước những dư luận ồn ào.