3 Cách làm sạch giày như mới chỉ bằng hoa quả

0
1460

Đừng cho rằng hoa quả chỉ có tác dụng bổ sung vitamin, cung cấp năng lượng cho cơ thể không thôi nhé; chúng còn có công dụng tuyệt vời khi mang tới những cách làm sạch giày hiệu quả; biến đôi giày tưởng chừng là cũ rích nay trở nên sáng bóng như vừa mới mua cách đây vài giây thôi đấy nhé.

1. Chuối

Để tìm được cách lau giày sạch nhanh nhất mà không phải tốn thời gian đi tìm mua xi đúng màu của đôi giày bạn nên nhớ đến trái chuối đầu tiên nhé.

Vỏ chuối có chứa nhiều nhựa cũng như chất tẩy cực cao, sẽ làm sạch vết bẩn nào bám dính trên đồ vật nhưng nhờ có sự can thiệp của vỏ chuối mà vết bẩn cứng đầu đó cũng phải đầu hàng.

Nếu đồ vật được làm từ da, thay vì mất công cũng như tốn tiền mua xi về làm sạch mà cũng không thực sự ưng ý vì màu chưa sáng bóng đúng theo ý muốn của mình; hoặc khi bạn mua phải xi khác màu thì chẳng khác gì đang tự giết chết chính đồ vật của mình.

Tuy nhiên, vỏ chuối lại có công dụng tuyệt vời và phù hợp với tất cả mọi loại đồ da có màu sắc khác nhau. Dù đồ da có màu sáng hay tối chỉ cần dùng vỏ chuối chín chà lên bề mặt của da, chà đều sản phẩm cho tới khi bạn cảm nhận thấy độ sáng của sản phẩm thì dùng khăn ẩm để lau sạch lớp vỏ chuối bị vương trên sản phẩm.

Không chỉ sạch mà còn sáng bóng và độ bóng của đồ da bạn nhận thấy khi dùng vỏ chuối khác so với dùng lớp xi để đánh.

2. Chanh

Công dụng của chanh là đánh bay mọi vết bẩn bám dính trên bề mặt sản phẩm, và không quá khó để thấy các hãng giặt tẩy đều đưa thành phần chanh vào trong dung dịch làm sạch của mình; chính vì thế, nếu muốn làm sạch giày của mình bạn cũng đừng bỏ qua chanh nhé.

Cách làm sạch giày trắng mà không cần giặt đó chính là chọn chanh để tẩy rửa; chỉ cần 1 lát chanh và chà trực tiếp lên vết bẩn, không chắc vết bẩn sẽ biến mất ngay lần chà mạnh đầu tiên nhưng đảm bảo vết bẩn chẳng thể nào chống lại được sức mạnh vĩ đại của chanh.

Không chỉ đối với giày trắng, giày vải mà ngay cả đối với giày da chanh cũng có công dụng tương tự.

Lưu ý, khi làm sạch giày bằng chanh bạn nên sử dụng 1 chiếc khăn hoặc giấy khô để lau sạch lần nữa nhằm loại bỏ lớp tép chanh còn bám dính trên đôi giày được lau sạch hoàn toàn nhé.

3. Táo

Dấm táo thực sự tuyệt vời trong công dụng tẩy vết bẩn và làm sạch giầy da lộn cũng như giày thông thường khác.

Nếu như bình thường bạn hay dùng giấm táo để làm trắng răng, làm mượt tóc, tẩy sạch vết ố trong bếp, nhà tắm .. thì chúng cũng có công dụng để xóa sạch vết bẩn bám trên giày.

Dùng khăn mềm thấm với giấm và xoa đều bề mặt sản phẩm, làm lại nhiều lần cho tới khi sản phẩm của bạn chuyển từ máu xám đục do chứa bụi bẩn sang màu trắng sáng vì đánh bay được lớp bụi đáng ghét kia nhé.

Ngoài ra, khi lớp giấm quá đặc bạn có thể pha loãng ra ngoài cùng nước, nhưng nhớ cho vào 1 chiếc cốc để việc thấm ướt khăn cùng giấm sẽ dễ dàng hơn gấp bội phần.

Bên cạnh những hoa quả giúp làm sạch giày chúng ta không thể bỏ qua được công dụng đột phá của baking soda hay tẩy chì. Nói tới công dụng của baking soda chắc hẳn không thể nào thiếu vắng một công dụng tuyệt vời là làm sạch vết bẩn một cách thần tốc; chỉ cần 1 lớp bột mỏng thoa đều lên bề mặt sản phẩm sau khi đã được làm ướt và giữ trong thời gian 5 phút rồi làm sạch lại bằng khăn mềm là bạn đã có sản phẩm mới như vừa mua thôi nhé.

Còn đối với tẩy chì, những vết bẩn bám trên đôi giày trắng tưởng chừng chỉ khi giặt bằng chất tẩy bạn mới có thể làm sạch hoàn toàn được thì khi dùng tẩy chì chà mạnh vào bạn sẽ nhận thấy vết bẩn đáng ghét kia được hô biến ra khỏi đôi giày của bạn tức thì.

Chỉ cần nhớ vài thứ quả như trên là bạn đã có được bí kíp thần kỳ trong cách làm sạch giày để chẳng phải lo lắng khi giày bẩn chưa có nhiều thời gian để tìm người thợ đánh giày hay đi giặt mà chưa chắc đã kịp khô để bạn sử dụng được sớm nhất.

Đừng quên công dụng của những loại quả như chanh, chuối hay giấm táo bởi chúng mang tới cho bạn nhiều hơn cả thứ bạn cần mỗi ngày đấy nhé !

>> Xem thêm các mẫu giày da nam mới nhất và đẹp nhất hiện nay tại: https://tamanh.net/giay-da-nam/

 

>> Cách bảo quản giày da không đúng cách