Giày xuất xịn Hà Nội: Nơi cháy hàng, chỗ khách vắng tanh

0
1455

Được xem là mặt hàng có sức hút với người tiêu dùng, thị trường giày xuất xịn lại đang tồn tại một nghịch lý: có những nơi cháy hàng, có chỗ giảm giá, tặng quà nhưng vẫn ế ẩm.

Khảo sát cho thấy, hiện tượng “cháy hàng” diễn ra ở những shop giày có uy tín lâu năm, cung cấp những sản phẩm giày xịn có tem mác rõ ràng của các hãng như Zara, Mango, Goex, Levis, CK, ASOS, H&M,… và mức giá bán khá mềm, chỉ bằng khoảng 1/3 giá niêm yết trong các store chính hãng. 

 

 

Chị Q.A – chủ shop giày Sexy Shoes có tiếng tại Hà Nội chia sẻ, cửa hàng của chị luôn được khách đón nhận nhiệt tình bởi sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc, tem và mã vạch rõ ràng từ các thương hiệu lớn.  

Khách hàng tin tưởng và thường xuyên quay lại mua khiến cửa hàng nhiều lúc luôn ở trong tình trạng quá tải, đặc biệt trong những thời điểm giao mùa. Số lượng giày có những ngày không đủ để cung cấp cho các chị em đến mua: “Giày xuất dư có số lượng cực kỳ ít. Vì thông thường số lượng này chỉ chiếm khoảng 1-3% tổng đơn hàng nhà sản xuất đề phòng trường hợp hàng bị lỗi hoặc hỏng nên có nhiều mẫu còn bị lẻ size hoặc có số lượng ít, khách đến nơi thì hàng đã hết rồi”.

 

 

Tuy nhiên, cũng không ít những shop giày lại đang gặp cảnh ế ẩm, vắng khách dù đã đưa ra rất nhiều chiêu trò như giảm giá hay tặng quà cho khách. Trong thị trường loạn giá, loạn sản phẩm như hiện nay khi những sản phẩm được xem là “Giày xuất xịn 100%” có giá bán dưới 500.000 vnđ thì sự hiểu biết và tỉnh táo khi mua hàng của người tiêu dùng sẽ là yếu tố then chốt tạo nên sự cạnh tranh giữa các shop giày.

Chia sẻ cách thức mua hàng xuất khẩu xịn, Chị Linh Anh ở Cầu Giấy, Hà Nội – một trong những tín đồ xài hàng hiệu cho biết: “Nếu không thể canh sale hoặc mua trực tiếp của hãng bên nước ngoài thì cách tốt nhất là xem chất lượng sản phẩm và chọn lựa những điểm bán uy tín, bởi những địa chỉ nhỏ vẫn có hàng xuất xịn nhưng sẽ lẫn cả hàng tạp nham”.

Ngoài ra, theo chị Linh Anh để chọn được những đôi giày VNXK xịn, khách hàng nên có một danh sách những địa chỉ uy tín bỏ túi “Danh sách này phụ thuộc vào độ trải nghiệm về chất lượng món hàng mà chính bạn, người thân, bạn bè đã từng mua, dùng và cảm nhận”.

Xem thêm cách nhận biết giày xuất dư chuẩn tại đây 

 

>> 5 mẫu giày cao gót đế vuông được ưa chuộng nhất hiện nay