“Lảng tránh công việc, so đo công sức với tiền lương” xu hướng làm việc mới của nhiều người trẻ chăng?

0
141

Tư tưởng miếng bánh hay tư duy cả chiếc bánh là những từ ngữ dễ hình dung nhất khi nói về hai luồng tư duy đi làm của giới trẻ hiện nay. Trước hết nói đến tư tưởng miếng bánh, liệu bạn có đang nằm trong số những người có này? Luôn so đo công sức bản thân bỏ ra với tiền lương, mong muốn lương cao khi so đo công việc người khác nhưng lại lảng tránh công việc và lười biếng.

Còn ngược lại, những người có tư duy “cả miếng bánh” sẽ hành xử ra sao trong công việc. Họ luôn chủ động làm và hoàn thành những công việc cần làm, tự xông xáo vác gánh nặng lên vai vì sự phát triển lớn từ công ty. Họ làm từ trách nhiệm đối với bản thân, công việc và công ty mà không quá quan trọng những lời động viên, khích lệ.

 

lang-tranh-cong-viec-so-do-cong-suc-voi-tien-luong-xu-huong-lam-viec-moi-cua-nhieu-nguoi-tre-chang

 

Trong công việc và môi trường công ty, bạn đều có thể bắt gặp hai loại người trên, bạn lựa chọn bản thân theo hướng nào, hãy xem xét mục đích của bản thân khi đến công ty làm. Làm việc với những người luôn suy nghĩ, tính toán thiệt hơn quả chẳng dễ dàng. Đi làm chỉ muốn làm công việc ít phải bỏ ra sức hay đúng hơn, họ tự cho công sức bỏ ra phù hợp với đồng tiền lương nhận được. Và cũng chính những suy nghĩ này thể hiện tầm nhìn ngắn của họ – những người có tư tưởng miếng bánh. Người như vậy, sẽ thiếu hiểu biết về khả năng của bản thân và luôn kìm hãm năng lực của chính mình. Chính sự tính toán thiệt hơn này trở thành vật cản con đường thành công của họ khi chưa làm đã sợ thiệt.

 

Liệu định hướng tương lai, những bước đột phá mang lại thành quả lâu dài hay sự lựa chọn những lợi ích trước mắt. Lấy cả miếng bánh để hy sinh cho những miếng bánh lẻ loi, ích kỷ có được dấy lên giúp các bạn trẻ tỉnh ngộ.