Lưu ý tuyệt vời giúp bạn có chuyến đi biển vừa rẻ vừa vui

0
482

Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời nhất giúp bạn thỏa sức vẫy vùng trong làn nước trong xanh của biển khơi, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn tìm được 1 bãi tắm không quá đông đúc mà chi phí lại cực kỳ rẻ.

 

 

Làm cách nào để có những chú ý giúp ích trong chuyến đi của bạn?

Hãy ghi nhớ những note dưới đây do 2cafe.vn tổng hợp lại để thấy được rằng: đi biển với chi phí siêu rẻ và kỳ nghỉ dưỡng trọn vẹn nhất ư? Điều đó là hoàn toàn có thể cùng 2cafe đó nhé

 

  • Lên thời gian biểu rõ ràng

Đừng để nước đến chân mới chạy nghĩa là khi bạn hào hứng đi biển hoặc nghe theo sự dụ dỗ của bạn bè là “xách balo lên và đi thôi”.

Đi biển không giống như những chuyến đi chơi thông thường khác; ngoài việc sắp xếp công việc hợp lý, lên kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu bạn còn phải chuẩn bị khá nhiều phụ kiện cho chuyến đi như kem chống nắng, quần áo, giày dép .. để chuyến đi thêm phần ý nghĩa.

 

 

Đặc biệt là những người ưa sống ảo, sẽ chẳng thể cứ xách balo lên và đi được luôn đâu – khi mà điện thoại quên cả sạc dự phòng, pin máy ảnh thì đã cạn nguồn từ bao giờ. Khi đó chuyến đi không chỉ là trải nghiệm mà còn là ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời mà cơ hội thứ 2 khó có thể hoàn thiện 1 sớm 1 chiều được.

Bạn còn cần sắp xếp công việc hợp lý để không phải cứ vừa đi chơi vừa giải quyết công việc bộn bề ở nhà được; nhưng mà cũng chẳng thể tắt nguồn chiếc điện thoại vì có nhiều khi những chuyện cấp bách bạn cần phải giải quyết tức thì nếu không sẽ hối hận cả đời.

Nhớ lên thời gian biểu rõ ràng và làm chủ mọi cuộc chơi để mỗi chuyến đi đều là niềm vui và stress bị gạt bỏ nhé.

  • Luôn chắc chắn có bạn đồng hành

Ngay cả đi ăn uống mọi người cũng được khuyến cáo rằng ” đừng bao giờ đi ăn 1 mình”, và đi chơi cũng đừng độc hành bạn nhé.

 

 

Có bạn đồng hành không chỉ giúp những bức hình sống ảo của bạn được sodeep hơn mà nhiều khi trên chặng đường có những việc bất trắc có thể xảy ra vẫn an tâm có người bên cạnh hỗ trợ ta khi ta cần.

Đi biển lại càng cần hơn nữa PHẢI có bạn đồng hành bởi nước là thứ nguy hiểm nhất trên đời. Nếu đang trong quá trình bơi bạn bị đuối nước hay bị chuột rút nhưng chẳng có ai bên cạnh, điều đó đồng nghĩa tính mạng của bạn mong manh như ngọn đèn trước gió.

Nếu có bạn đồng hành đi cùng bạn còn thuận lợi hơn khi có người share chi phí – đó chẳng phải là điều bạn vẫn mong muốn trong mỗi chuyến đi khi số tiền phải bỏ ra không quá lớn, để rồi sau đó bạn lại được đi tiếp trong khoảng thời gian sớm thôi, đúng không nào?

 

  • Chuẩn bị đồ đạc đầy đủ

Bạn đã chắc chắn mình mang theo kính bơi, bikini, đồ vệ sinh cá nhân, thuốc y tế, giấy tờ tùy thân .. khi đi xa hay chưa?

Trước 1 tuần lên đường hãy ghi trong note của mình những vật dụng cần mang theo, thừa còn hơn thiếu bạn ạ, miễn sao đừng mang theo cả tủ đồ của mình là được.

 

 

À ! nhớ là mang theo cả đôi tông hoặc sandal nữa nhé, bạn sẽ chẳng thể nào cứ ôm khư khư đôi giày vào chân khi đi biển cả, kỳ cục lắm khi vừa dưới biển lên lại xỏ chân vào đôi giày và xách đôi tất lếch thếch bên cạnh đâu.

Nhưng bạn cũng chẳng thể mượn đôi dép ở khách sạn để đi ra ngoài mãi được, 1 bộ trang phục mà bạn phải mất cả tiếng đồng hồ ở nhà để cân đo đong đếm chọn lựa trong cả chục bộ còn lại lại đi kết hợp cùng 1 đôi dép lê đúng không nào?

Nhiều thứ phải chuẩn bị lắm, nhưng hãy cứ chắc chắn rằng mình đã note chúng ra giấy hết rồi, để tới ngày đi chỉ việc học cách xếp đồ đi biển sao cho gọn gàng và chứa được nhiều đồ nhất, không bị bỏ sót đồ dùng nào cả và lên đường đi hưởng thụ thôi ạ.

 

 

  • Tìm hiểu rõ về nơi dừng chân và cả những phương tiện di chuyển

Đừng bị động trong chuyến đi khi mà đến nơi bạn mới mải mốt đi tìm chỗ nghỉ cho mình trong khi thời gian đối với bạn quý hơn cả vàng.

 

 

Hãy list một loạt những địa chỉ giá phù hợp với mức chi tiêu của mình và chọn lấy 1 chỗ ưng ý nhất và chắc chắn rằng nhà nghỉ đó sẽ còn phòng chờ tới ngày bạn ghé chân tới.

Bên cạnh đó bạn cũng chủ động tìm phương tiện đi lại, nếu muốn di chuyển bằng xe máy nên tìm chỗ thuê xe trước và hỏi kỹ về giá cả, thời gian thuê ra sao.

Còn phong tục tập quán nơi đây? Vùng biển nơi đây ra sao bạn vẫn phải tìm hiểu qua để chủ động mọi việc nhé.

1 sự chuẩn bị chi tiết từ nơi ăn, chốn ở và cả hiểu biết về địa hình sẽ giúp bạn làm chủ được mọi việc.

Thực ra chuyến đi ngẫu hứng và để mọi thứ thuận theo tự nhiên chỉ dành cho những kẻ là tỷ phú thời gian mà thôi – khi mà đi để biết, đi để hiểu, đi để tìm lại bản ngã của chính họ. Còn bạn?bạn đi để tận hưởng sự thoải mái, đi để thay đổi không khí ngột ngạt ở thành phố, để tìm lại bầu không gian xanh với những rặng dừa cao ngút ngàn, những hàng phi lao xanh và cả những món ăn hải sản bạn yêu thích nhưng chỉ thực sự đam mê khi ăn tại chính nơi mà chúng đang sinh sống.

 

 

Chuyến đi của bạn có thực sự ý nghĩa và giá thành có rẻ hay không phụ thuộc rất lớn ở bạn- khi mà bạn chủ động trong kế hoạch của chính mình và kiểm soát được mọi chuyện xung quanh.

TÌm lấy 1 địa chỉ không quá nổi tiếng để chắc chắn rằng bạn không hề bị rơi vào tâm bão – khi mà tắm biển cũng phải tranh nhau từng đợt sóng nhé.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thoải mái nhất !