Mẹo phân biệt dây nịt da cá sấu thật – giả cực hiệu quả

  0
  429

  Với việc dành ra hàng triệu đồng cho một chiếc dây nịt da cá sấu cao cấp, chắc chắn không quý ông nào mong muốn mình bị dính phải những cạm bẫy đồ giả đồ kém chất lượng của một gian thương nào đó trên thị trường. Vậy thì làm cách nào để trang bị cho mình những kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi mua đồ da cá sấu nói chung và dây nịt da cá sấu nói riêng.

  Đơn giản và dễ dàng phân biệt nhất chính là qua giá bán, một chiếc dây nịt da cá sấu thật  không có giá dưới 900 nghìn đồng. Các nhà buôn sẽ luôn đặt giá bán là sao cạnh tranh nhất với các đối thủ cùng phân khúc do đó, nếu bạn mua được một chiếc dây nịt vân da cá sấu mà giá dưới 900 nghìn đồng thì đừng đặt kỳ vọng quá nhiều vào chất lượng của chúng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, các sản phẩm giả chất lượng cao vẫn sẽ được thổi giá đến hàng triệu đồng, khiến người mua khó phân biệt.

  day-nit-da-ca-sau

  Nâng cao hơn về cách nhận dạng dây nịt da cá sấu thật, giả, thì cùng tìm hiểu tổng quan về sản phẩm da cá sấu nói chung. Về tổng thể thì bề mặt da cá sấu có nếp, chia đều thành các ô to nhỏ tùy bộ phận, các nếp này gọi là các khớp nối trên da, chúng mỏng và mềm mại hơn các phần ô da giày còn lại.

  Cũng như da các loại động vật khác, da cá sấu mềm và có độ đàn hồi, khác hẳn với các loại giả da thông thường. Đặc biệt mỗi con cá sấu lại có đăc trưng da khác nhau, tức là các nếp trên da sẽ khác nhau, như một loại vân tay của cá sấu, do đó chỉ cần để các sản phẩm tương đồng trong một cửa hàng cạnh nhau và nhìn kỹ bạn sẽ bết cửa hàng đó có bán dây nịt da cá sấu chính hãng thật hay không.

  day-nit-da-ca-sau-chinh-hang

  Da cá sấu được chia làm 4 loại, tương ứng với 4 bộ phận của cá  sấu.

  Da bụng cá sấu có bề mặt trơn, bóng bảy tự nhiên, khi chạm nắn thì mềm mại. Đây cũng là phần da được làm giả nhiều nhất chiếm 90 – 95% bởi dễ dàng sản xuất cũng như dễ dàng ứng dụng vào các thiết kế.

  Nói đến da cá sấu thì không thể không nhắc đến đường  vẩy chạy dọc từ đầu qua lưng đến hết đuôi cá sấu. Ở khu vực lưng cá sấu phần vảy này còn gọi là gai nhô lên nhìn tương đối đều nhau và được bố trí thành 2 hay 3 hàng dọc chạy dài từ đầu đến đuôi. Phần da này này thường rất ít hàng giả.

  Tại phần đuôi, vây mỏng nằm thẳng đứng chạy dọc trên đuôi cá sấu và nhô cao hơn so với bề mặt da, do đó trong quá trình thuộc da để làm nguyên liệu người ta đã ép những vây thẳng đứng này nằm gập sát xuống để tạo độ mềm mại, vì thế khi cầm da phần này lên bạn có thể cầm bẻ chiếc vây ngược lên để kiểm tra. Loại này thường khó làm nên hầu như không có hàng giả.

  Cuối cùng là Gù da cá sấu là phần đầu cá sấu thường có 6 gai gù mà chỉ có da thật mới có gù , còn da giả thường sẽ hạn chế làm nhái phần này vì độ khó khiến giá thành cao hơn . Tuy nhiên phần gù này thường không dùng để làm dây nịt bởi diện tích bề mặt của chúng lớn không thể ứng dụng cho bề mặt dây nịt.

  day-nit-da-ca-sau-cao-cap

  Tuy nhiên dù kinh nghiệm có dày dặn đến đâu cũng khó có thể tránh khỏi sơ xuất mua phải hàng giả hàng kém chất lượng, nhất là khi những mặt hàng chất lượng thấp ngày càng tinh xảo và bày bán tràn lan. Vậy tốt nhất là hãy tìm đến những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đồ da đặc biệt có chứng nhận về chất lượng, hoặc có kiểm soát tốt từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm. Các bạn nên tìm đến những hãng , doanh nghiệp đồ da uy tín, có cửa hàng đại lý cố định, có nguồn nhập khẩu , sản xuất da uy tín, đặc biệt không nên tìm đến những cửa hàng đồ da nhỏ lẻ, không rõ ràng từ khâu nhập khẩu đến thành phẩm. Một trong những địa chỉ tin cậy đáp ứng được các nhu cầu trên, chính là Đồ da Tâm Anh, với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực da giày, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu tới sản xuất, và cả khâu bán hàng. Không những đảm bảo về chất lượng, Đồ Da Tâm Anh cũng có đội ngũ tư vấn viên, nghiên cứu viên sẽ tư vấn tận tình cho khách hàng để có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với bản thân và hợp thời trang nhất.

  Tham khảo thêm các mẫu dây nịt da cá sấu tại đây: https://tamanh.net/day-nit-da-ca-sau