Những cách buộc dây giày da đẹp đến ngỡ ngàng

0
1076

Sở hữu được đôi giày nam công sở làm từ chất liệu da ưng ý đã là một niềm hạnh phúc khó tả đối với bất cứ chàng trai nào bởi phái mạnh chẳng có thói quen đi săn đồ như nữ giới nên biết cách sử dụng chúng, mang tới cho ta những vận may ngoài mong đợi lại càng được trông chờ; chẳng thế mà những vấn đề liên quan đến giày như cách buộc dây giày da cho đẹp nhất luôn được quan tâm và chú trọng cao.

Đừng cho rằng buộc dây giày chẳng cần lưu tâm quá làm gì cả, chúng chỉ là vật gắn liền cùng đôi giày và nếu bạn chán chê cái cảnh đi tới đâu cũng phải cởi giày và cúi người xuống để thắt lại dây giày rồi chọn kiểu giày lười thì những cách buộc dây giày dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi những suy nghĩ cổ xưa trước kia.

Giày da có dây buộc có ý nghĩa nhiều lắm đấy nhé !

  • Kiểu thắt đơn giản

Trong các kiểu thắt dây giày được quan tâm thì kiểu “truyền thống” được mọi người lưu tâm nhất vẫn là kiểu thắt đơn giản với cách xỏ là hàng đầu tiên từ phía mũi giày bạn sẽ luồn dây giày từ dưới lên trên. Tại mỗi lỗ xỏ lần lượt vắt chéo dây giày sao cho so le và luân phiên nhau để tạo thành kiểu vắt chéo. Kết thúc hết tất cả các lỗ giày dừng lại và đan dây buộc sao cho nút thắt cố định và dễ tháo ra nhất.

Trong kiểu thắt đơn giản này lợi ích nhận thấy dễ dàng nhất chính là việc thắt và tháo dây giày rất nhanh chóng; chẳng may bạn có làm sai hoặc muốn giặt dây giày cũng dễ tháo ra mà không hề quên đã từng thiết kế chúng ra sao.

Đối với giày da việc bạn tạo được kiểu dáng dễ tháo chẳng hề khó khăn nhưng nếu đôi giày đã có vẻ ngoài khá hoàn hảo thì việc bạn tạo cho chúng 1 kiểu thắt dây đơn giản lại càng giúp đôi giày tạo được sự ấn tượng và mang ý nghĩa trang trọng, lịch lãm nhất định.

  • Kiểu thắt châu Âu

Nếu như giày vải chuộng sự phá cách, biến tấu đến bất ngờ thì riêng với giày da càng đơn giản lại càng tốt nhưng nhất định phải có điểm nhấn riêng ở một vài nút cố định.

Trong cách thắt dây giày kiểu châu Âu bạn sẽ được khám phá cách thắt tuy nhìn bề ngoài đơn giản nhưng ẩn sâu phía trong lại thần kỳ đến ngỡ ngàng. Hầu hết những điểm xấu nhất của dây giày được che kín phía trong nhờ sự thắt dây tài tình này.

Hàng đầu tiên bạn luồn dây qua lỗ giày từ trên xuống dưới rồi kéo song song giữa các lỗ tiếp theo sao cho phía mặt ngoài (phía trên) là 1 đường thẳng và các đường dây được nổi lên bên trên song song cùng nhau theo chiều ngang.

Kết thúc quá trình luồn dây qua các lỗ giày sẽ là sự thắt nút dạng nơ để đôi giày có được vẻ sang trọng, lịch lãm nhất mà khả năng dây bị tuột cũng được hạn chế nhất.

 

  • Kiểu buộc dây giày thắt ở giữa giày

Ngoài tên gọi thông dụng là dây giày được dừng tại giữa còn có tên gọi khác là buộc kiểu Corset.

Mặc dù trở ngại của cách buộc này ở điểm bất tiện bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để bắt đầu và ghi nhớ nút thắt, nếu chẳng lỡ quên cách thắt sẽ buộc phải thay đổi kiểu khác vì chúng thực sự phức tạp.

Dùng dây giày luồn qua lỗ xỏ của hàng đầu tiên từ trên xuống dưới sẽ tạo thành hàng dây đan chéo. 4 hàng liên tiếp làm liền như thế cho tới hàng thứ 5 bạn để dư ra khoảng 300mm dây buộc với mục đích để tạo nút buộc về sau giúp cố định đôi giày. Đoạn dây còn lại xỏ vào những lỗ giày phía bên ở phần cạnh và đan chéo tới khi dừng tại điểm buộc và buộc dây lại.

Kiểu buộc giày Corset này khá phù hợp cùng những đôi giày có nhiều lỗ giày và có nhiều khoảng hở khá rộng như boots hoặc giày cao cổ; thế nhưng những anh chàng thích sự mới lạ vẫn chọn cách buộc dây giày da kiểu corset cho đôi giày của mình bởi chúng khác biệt và tạo ra sự cá tính riêng cho chính bản thân.

 

  • Buộc dây giày kiểu răng cưa

Kiểu buộc dây giày theo hình răng cưa sẽ giúp đôi giày của bạn nếu đang rơi vào trạng thái hơi rộng sẽ được tiết kiệm tối đa bởi chúng se khít đến ngỡ ngàng.

Từ hàng đầu tiên luồn dây tại phía trên sau đó lần lượt xỏ dây giày theo hình răng cưa, so le nhau cho tới khi đi hết được tất cả các lỗ xỏ giày; điểm kết thúc sẽ là phía gần gót giày nhất, bạn chỉ cần thắt nút dạng đơn giản nhưng nên nhớ đừng thắt quá lỏng lẻo bởi quá trình di chuyển của đôi chân nếu dây giày không được thắt gọn rất mau tuột dây giày ra ngoài; sẽ chẳng có gì vui vẻ khi trong sự kiện quan trọng hoặc hội họp lại phải dừng lại thắt dây giày đúng không nào?

 

Buộc dây giày tưởng chẳng cần phải quá chú trọng và quan tâm đến nhưng khi muốn tạo dựng hình ảnh đẹp, muốn mang đến sự mới lạ cho bản thân và tìm kiếm những vận may mắn mới cho mình chẳng có lý nào chúng ta không quan tâm tới cach so day giay sao cho hấp dẫn.

Tham khảo ngay mẫu giày lười thu hút cánh mày râu 2018: http://laforce.vn/giay-luoi-nam/

 

>> Cách chọn giày lười cho anh chàng “lười”