Những diệu kế khiến mái tóc xoăn luôn giữ được form ban đầu

0
1935

Vốn dĩ để mái tóc xoăn luôn giữ được form ban đầu bạn phải tốn khá nhiều công sức chăm sóc, nâng niu và nuôi dưỡng bởi nếu không biết cách dưỡng tóc xoăn thì chỉ sau lần gội đầu tiên bạn sẽ phải đón nhận thảm họa tóc không có được độ bồng bềnh, óng mượt và hài lòng như lúc vừa mới làm ở tiệm về chứ không muốn nói tới việc chúng bị bới tung chẳng ra hình thù nào cả.

Những diệu kế dưới đây là bí kíp xương máu được nhiều salon tóc hàng đầu hiện nay đưa ra lời khuyên dành cho khách hàng mỗi khi quyết định thay đổi kiểu tóc của mình thành tóc xoăn; và nếu bạn không muốn “tiền mất – tật mang” đừng quên bỏ túi những diệu kế tuyệt vời dưới đây nhé.

  • Không sấy tóc dưới nhiệt độ quá nóng

Nhiều người cho rằng, nếu muốn giữ được độ xoăn của mái tóc như mong muốn cần phải dùng máy sấy tạo kiểu và mặc nhiên sử dụng nhiệt độ cao sấy tóc với mong muốn tóc được xoăn bồng bềnh, nhưng thực chất bạn đang tự tàn phá mái tóc của mình và biến chúng trở thành thảm hoạ.

Muốn mái tóc xoăn có được độ bồng bềnh đúng như trước kia bạn đã từng làm ở tiệm, kể cả khi vừa mới gội xong và tự sấy ở nhà bạn cần phải biết cách chăm sóc tóc luôn nghiêm cấm quá trình sấy ở nhiệt độ cao bởi với nhiệt độ cao chỉ khiến mái tóc của bạn thêm khô – xơ và chẻ ngọn hơn mà thôi; thậm chí tóc xoăn có đặc thù riêng, dưới nhiệt độ quá cao sẽ phá vỡ cấu trúc ban đầu và mái tóc trước kia bạn đã từng ưng ý bao nhiêu thì nay chỉ còn lại một đống nhàu nhĩ trên đầu mà thôi.

Trước khi sấy trên tóc, bạn cần kiểm tra nhiệt độ tại lòng bàn tay, nếu nhiệt độ vừa đủ ấm bạn có thể sấy trực tiếp trên da đầu và chỉ cần sấy khi mái tóc vẫn còn hơi ẩm thì dừng lại để tóc khô tự nhiên. Trong quá trình sấy, bạn chỉ cần bóp nhẹ và những lọn tóc xoăn để tóc được vào lọn ban đầu, đừng sấy tóc tung như thủa tóc của bạn đang làm thẳng vì như thế sẽ mất đi form ban đầu và cứu chữa khó lắm nhé.

  • Sử dụng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm cho tóc

Kể cả khi gội đầu bên ngoài hay khi gội đầu tại nhà bạn cũng cần chọn lựa dầu gội và dầu xả có chứa nhiều chất dưỡng ẩm để mái tóc xoăn của bạn tránh việc bị hư tổn.

Cách chăm sóc tóc uốn hữu hiệu nhất đó là khi gội đầu bạn chỉ nên xoa dầu gội trực tiếp tại vùng chân tóc để làm sạch bụi bẩn đang tồn tại trên da đầu, phần ngọn và thân tóc đã được dầu xả bảo vệ để làm mềm mượt tóc hơn. Nếu bạn bôi dầu xả vào phần chân tóc chỉ khiến da đầu bạn nhanh bết dính hơn mà thôi.

Chính trong quá trình uốn tóc để tóc tạo thành những lọn xoăn ưng ý người thợ làm tóc đã đẩy nhiệt độ lên cao nhất đê mái tóc vào đúng form mong muốn nên chẳng thể nào tránh được tình trạng mái tóc bị hư tổn nặng nề; nếu bạn tiếp tục sử dụng dầu gội và dầu xả chứa nhiều chất tẩy thì bạn đã vô tình phá huỷ toàn bộ mái tóc của mình hơn mà thôi.

  • Quá trình lau tóc cũng phải đúng cách

Đừng vì vội vàng muốn tóc nhanh khô mà bạn dùng khăn để lau tóc 1 cách mạnh bạo rồi dùng máy sấy với nhiệt độ cao để làm tóc khô 1 cách nhanh chóng, nếu bạn cố tình làm như thế chỉ khiến tóc của bạn mau hỏng mà thôi.

Đặc biệt tóc xoăn cần phải biết lau tóc đúng cách như dùng khăn thấm nhẹ vào tóc và bóp cho đến khi phần nước còn dư lại trên mái tóc bớt đi là khi bạn có thể dùng máy sấy để làm khô tóc rồi, không nên dùng lực mạnh để vuốt tóc cho hết nước hay xoa tóc vì sẽ làm cho tóc rối và chổng đuôi lên mà thôi.

Lau tóc đúng cách cũng là 1 cách giữ nếp tóc uốn hiệu quả để quá trình sấy tóc cũng sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

  • Hấp tóc đều đặn hàng tuần

Trong quá trình làm xoăn, tóc đã phải chịu nhiều hư tổn từ nhiệt độ cao tới các hoá chất bôi trực tiếp lên bề mặt tóc nên sau khi kết thúc quá trình và những lần chăm sóc về sau bạn cần phục hồi tóc trở về tình trạng ban đầu bằng cách hấp tóc thường xuyên.

Tóc cũng giống như da của bạn, nếu da quá khô sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy khó chịu và xấu xí, tóc quá khô sẽ khiến ngọn tóc bị chẻ ngọn, màu tóc bị bai dần và những lọn tóc xoăn cũng nhanh bị trở về trạng thái thẳng đứng ban đầu. Chính vì thế, một trong những cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả nhất đó là thường xuyên hấp tóc bằng cả hình thức lạnh và nóng, mỗi lần nên hấp trong khoảng 10 phút nhằm tạo độ ẩm tự nhiên cho tóc và mỗi tuần nên hấp 2 lần để tóc mau chóng được phục hồi.

  • Sử dụng đúng lược để chải tóc

Nhiều người vẫn giữ thói quen sử dụng lược có răng dày để chải tóc vì cho rằng như thế tóc mới mượt – đẹp hơn nhưng sự thực thì bạn đang tự giết chết mái tóc của mình mà thôi.

Hạn chế chải đầu khi tóc còn ướt và chỉ cần dùng một chiếc lược răng thưa để chải đầu bởi đó là thời điểm tóc của bạn yếu nhất, khi đó chính bạn đã giúp mái tóc của mình được hồi phục nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, muốn hiệu quả trong cách giữ nếp tóc uốn bạn chỉ cần sử dụng chiếc lược tròn và cuộn tóc vào lược để rồi sấy tạo kiểu; hoặc cũng có thể sấy đơn giản và dùng kẹp tóc lên cao sau khi tóc đã khô, 30 phút sau bạn bỏ kẹp tóc ra sẽ thấy được tóc xoăn đúng như ban đầu mà chẳng tốn quá nhiều thời gian sấy hay tạo kiểu phức tạp.

  • Lựa chọn đúng gen dưỡng tóc

Muốn tìm cách giữ tóc uốn vào nếp, ngoài phương pháp chọn lựa dầu gội, dầu xả có chứa nhiều chất dưỡng ẩm giúp tạo độ ẩm cho mái tóc bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về kem dưỡng ẩm, dầu bóng tóc hay gen tạo kiểu tóc.

Kem dưỡng ẩm có tác dụng rất tốt trong quá trình mang tới độ ẩm cho tóc, trong khi đó dầu bóng tóc lại khiến mái tóc của bạn nhanh bám bụi và nhanh bẩn hơn mà thôi; tuy nhiên, bạn có thể sử dụng lượng nhỏ dầu bóng tóc để tạo độ bóng mượt tới mái tóc bằng cách bôi nhẹ phía ngoài mặt tóc và tuyệt đối không bôi trực tiếp vào da đầu vì sẽ gây ra tình trạng bết dính nhanh bẩn mà thôi.

Bên cạnh đó, gen tạo kiểu lại giúp mái tóc của bạn giữ được form cố định mà không phải tốn quá nhiều công sức trong quá trình sấy tạo kiểu; tuy nhiên, mặt hạn chế của gen sẽ làm tóc của bạn nhanh khô và dễ bị giòn tóc, tóc bị phá vỡ cấu trúc không thể lấy lại được dáng ban đầu nếu bạn đi ngoài gió hay khi đội mũ trên đầu.

Muốn có 1 mái tóc xoăn đẹp không phải bạn chỉ cần tìm 1 người thợ làm tóc giỏi, 1 tiệm làm tóc uy tín .. mà bạn còn phải biết tới những kế sách giữ được mái tóc bóng mượt, ưng ý như ban đầu.

Hy vọng rằng với những bí kíp phía trên sẽ giúp bạn luôn hài lòng về mái tóc xoăn sóng ấn tượng của mình mà chẳng lo tóc bị hỏng hay phải đi duỗi thẳng ra vì chẳng thể nào “ngửi” nổi .

 

>> Sự ảnh hưởng như vũ bão của phong cách thời trang Hàn Quốc tới giới trẻ Việt

Admin 2Cafe
Chào mừng bạn đến với 2Cafe - Chúng tôi cung cấp thông tin tin tức tổng hợp về thời trang, làm đẹp, ẩm thực, đời sống, du lịch, giải trí, thể thao... Đội ngũ biên tập viên của 2Cafe luôn nỗ lực mang đến nội dung có giá trị nhất gửi tới quý bạn đọc.