Núi Olympus gắn liền với 12 vị thần Hy Lạp

0
741

Được gọi tên trong truyền thuyết nổi tiếng cùng bề dày lịch sử, không ít du khách khao khát ngắm nhìn và tham quan ngọn núi này.

Olympus là đỉnh núi cao nhất Hy Lạp với độ cao 2.917m ( hay 9.570 ft) với chân núi nằm gần ngang mực nước biển. Olympus vinh dự nằm trong top những ngọn núi cao nhất châu Âu. Ngọn núi gắn liền với 12 vị thần Hy Lạp.

mount-olympus-ngon-nui-cao-nhat-hy-lap

 

Olympus – Vùng đất huyền bí của 12 vị thần Hy Lạp

Theo thần thoại Hy Lạp, ngọn núi được thần Zeus – thần sấm sét và bầu trời cai quản. Ông là vua của các vị thần. Trên đỉnh núi Olympus, thần Dớt cùng 11 vị thần trực tiếp cai trị ngọn núi. 11 vị thần còn lại là: nữ hoàng của các thần – Hera, chúa tể biển cả – Poseidon, thần tiệc tùng – Dionysus, thần ánh sáng và tri thức – Apollo, nữ thần săn bắn và trinh nữ – Artemis, thần đưa tin – Hermes, nữ thần trí tuệ – Athena, thần chiến tranh – Ares, nữ thần tình yêu – Aphrodite, thần kỹ nghệ – Hephaestus, nữ thần nông nghiệp – Demeter.

Zesu-vi-tran-cai-tri-olympus

nhung-ky-quan-nui-olympus

Câu chuyện thần thoại trên đỉnh núi cao nhất Hy Lạp càng lôi cuốn mọi người trên khắp thế giới đến đây chiêm ngưỡng cảnh quan này. Có nhiều du khách kể rằng họ muốn leo lên ngọn núi lịch sử này để được hưởng bầu không khí nơi 12 vị thần cai quản.

 

Vườn quốc gia Olympus

Đến với Olympus, người yêu quý nơi này sẽ muốn ngắm nhìn sự hoang dã ở Vườn quốc gia Olympus. Công viên đa dạng các loại động vật lớn như chó sói, chó rừng, mèo hoang, cáo, sơn dương và hươu. Hơn một trăm loài chim: chim gõ kiến ​​quý hiếm và chim gõ kiến ​​và đại bàng vàng. Công viên cũng nổi tiếng với những mảng bướm đầy sắc màu.

dong-vat-tren-nui-olympus

cay-cau-trong-cong-vien-quoc-gia-hy-lap

Khu vực của Olympus National Park tự hào có một lịch sử mà không ai sánh kịp cũng như một nền văn hóa hiện đại sống động. Khách du lịch có thể leo bộ đường dài. Ở nhiều đoạn đường có phục vụ những đồ vật thiết bị. Có người ở lại qua đêm và nhiều người có nhà bếp hoặc thậm chí cả nhà hàng. Những chuyến đi đến Olympus đều được đặt trước theo mùa. Vì mỗi ai yêu thích nơi đây đều muốn lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh Olympus.