Sự khác nhau trong phong cách thời trang bụi của 2 “giáo phái” đi phượt

0
742

Những năm gần đây giới trẻ rộ lên trào lưu đi bụi, đi phượt như muốn minh chứng cho tuổi thanh xuân của mình có nhiều chiến tích .. nhưng kỳ thực số người đi vì đam mê, vì khát vọng tuổi trẻ, vì muốn khám phá vùng đất mới – cuộc sống người dân – phong tục tập quán – vì vẻ đẹp của nơi mình muốn đến chắn chưa chiếm 1/3 trong số đó, phần còn lại phần lớn là những người đi vì trào lưu – vì muốn khoe mẽ – vì muốn “bằng bạn bằng bè” .. và thời trang của 2 “giáo phái” đó dường như cũng khác biệt tới mức dễ dàng nhận ra được họ thuộc “băng đảng” nào.

Cùng nhìn nhận thời trang bụi của 2 giáo phái đó để đánh giá được đi phượt đúng nghĩa sẽ có cách kết hợp trang phục ra sao

Cuộc nổi loạn của áo cờ – quần rằn và rạo rực cờ hoa

Nếu như trước đây những chiếc áo cờ đỏ sao vàng là niềm tự hào của cả dân tộc Việt được giới trẻ lạnh lùng quan tâm tới vì cho rằng chúng chẳng hợp thời trang tẹo nào thì ơn giời! nay nhờ có trào lưu đi phượt mà cả tổ quốc được nhuộm rực sắc đỏ bởi màu áo cờ đỏ sao vàng.

Bất cứ thời điểm nào trong chuyến đi chơi, giới trẻ cũng sẵn sàng rinh cho mình những trang phục cá tính và nhất thiết phải có áo cờ đỏ sao vàng cùng với quần rằn đi kèm – những trang phục đó không thể thiếu nếu muốn minh chứng cho việc mình đang thuộc thế giới của người trẻ, thế giới của những chuyến đi chơi xa chẳng muốn về nhà.

Thời trang rằn ri bỗng dưng lên ngôi lạ thường và đến ngay cả những cơ sở chuyên sản xuất đồ cho các chiến binh trong quân đội cũng phải sợ hãi vì lực lượng hùng hậu sẵn sàng bất chấp giá cả để sắm được món đồ cho hợp thời .. và nếu không muốn chú ý tới đội quân tinh nhuệ đó bạn cũng không thể chối từ được bởi tiếng nẹt pô xe máy, tiếng hò reo khi đi đường, tiếng cổ vũ cho những cuộc đua thần tốc của giới trẻ khiến dân tình kinh hồn bạt vía sẽ làm bạn buộc phải ngước nhìn vì quá KHỦNG !

Đó là những anh chàng – cô nàng tuổi mới chỉ vừa qua trăng rằm và chưa vướng bận vòng quay cơm – áo – gạo – tiền để lo cho gia đình sẵn sàng đầu tư quần rằn, áo cờ, giáp bảo vệ, cờ đỏ loại to loại nhỏ .. chỉ để đến những vùng đất đã được quảng cáo trên mạng là đẹp như tranh vẽ cần phải check in ngay lập tức nếu không muốn mình là người lạc hậu .. và đôi khi cũng thực sự choáng với thời trang “nửa vời” đó bởi họ chẳng quan tâm tới sự an toàn của bản thân khi sẵn sàng sở hữu những chiếc mũ bảo hiểm thời trang có giá lên tận 35k để bảo đảm cho cả 1 tương lai phía trước .. để rồi tinh thần tuổi trẻ sẵn sàng làm những thứ điên không tưởng, dám vít ga lên cả 100km/h chỉ để khẳng định cái tôi của bản thân, rồi hậu quả là nước mắt của gia đình rơi xuống và chỉ sau 3 ngày đồng bọn của họ cũng chẳng cần nhớ tình đồng chí đã có những gì khi nấm mồ vẫn chưa kịp khô đất..

Dành cả tuổi thanh xuân không phải để khẳng định năng lực – tài năng của bản thân mà dành để khẳng định sức mạnh với những người vừa quen 1 giờ đã gọi nhau là tri kỷ và chưa đầy 3 ngày để gọi nhau thành “Người lạ ơi” chắc chẳng đáng ..

Dân phượt chính hiệu họ mặc gì?

Nếu không tiếp xúc cùng những con người có sở thích khám phá những vùng đất chưa ai đặt chân tới, nếm những món ăn chưa từng được quảng bá trên báo đài, trải nghiệm cuộc sống của những con người chưa từng 1 lần biết tới công nghệ thông tin, chạm tay tới những nơi được coi là mảnh đất chết .. thì sẽ chẳng thể biết được họ vốn xuất thân từ nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, họ đang có 1 cuộc sống dư dả có, bình thường có ..họ vốn khoác lên người những đôi giày tây, quần âu, áo sơ mi lịch lãm nghĩ tưởng sẽ chẳng khi nào trút bỏ những thứ hào nhoáng đó để khoác lên người những kiểu thời trang bụi nhưng đúng chất.

 

Phượt chính hiệu họ mặc gì khi di chuyển? không giày tây – giày lười, quần áo công sở – tất nhiên là không rồi; nhưng cũng chẳng quần rằn – áo cờ đỏ sao vàng – cờ tổ quốc cắm trên đầu motorbike và mũ bảo hiểm thời trang, giày sneaker thời trang nhiều màu .. mà là những chiếc mũ bảo hiểm fullface 2 kính, mũ lật hàm yohe hoặc chí ít cũng phải mũ bulldog 3/4 đủ để giữ an toàn cho cái đầu lạnh nhưng khối óc hướng về những điểm đến chưa được vẽ trên bản đồ.

Những đôi giày được dân phượt chính hiệu chuộng phải là của Jack wolfskin, hanagal, the north face .. để có thể di chuyển bằng xe máy dễ dàng, leo núi nhanh chóng được thoải mái nhất.

Nếu như những anh chàng chọn lựa thời trang nam khi đi bụi có phần đơn giản thì những cô nàng cũng gói gọn chẳng kém cạnh .. bởi họ đâu quan trọng những bức hình so deep để nhận được nghìn lượt like, comment và cả sự ngưỡng mộ đến ngộp thở của mọi người; điều họ quan trọng là làm những điều tuyệt vời trong tuổi thanh xuân của mình, giúp đỡ được nhiều người hơn nữa ..

Đừng thấy nực cười khi bắt gặp 1 anh chàng hay 1 cô nàng hay cả 1 nhóm trông hơi lập dị so với những người xung quanh với đồ đạc chất cả đống trên xe, người chẳng thể lấm lem hơn được nữa và tuân thủ giao thông trên đường đến mức khó tin, sẵn sàng dừng xe chỉ để chờ 1 đoàn ngựa hay trâu hay bò lững thững qua đường ..

Sự khác biệt lớn nhất trong phong cách thời trang bụi của 2 nhóm trên đó là nếu nhóm áo cờ tung bay, quần rằn phong cách có thể lập hội lên tới cả trăm người hoặc không cũng phải gần 30 chiến binh chỉ để khẳng định đây là đội quân hùng mạnh nhất thì nhóm còn lại chỉ muốn đi đơn lẻ hoặc nếu đi nhóm cũng không quá 10 người nhằm tránh gây tiếng ồn, tránh làm ảnh hưởng tới người khác và không mong muốn mình trở thành người làm ảnh hưởng tới cuộc sống, tới mảnh đất, tới thiên nhiên nơi họ đến.

Thời trang bụi có nhiều kiểu khác nhau những nếu bạn muốn sống với đam mê của mình, muốn bổ sung vào thanh xuân của mình những điều tuyệt vời hãy cố gắng làm những điều bổ ích để xã hội không có cái nhìn KỲ THỊ về những người đi phượt, đi bụi, đi để tìm hiểu chứ không phải đi để đánh đổi mạng sống.

 

>> Những lễ hội đầu năm bạn không thể không ghé tới để cầu may