Tổng hợp những nguyên tắc với tất các anh chàng nên nhớ

0
771

Bạn có biết, đôi tất bạn mang cũng có sức ảnh hưởng to lớn tới bộ trang phục và mỗi loại trang phục khác nhau cũng cần có những loại tất khác nhau sao cho phù hợp. Vậy hãy để 2cafe giúp bạn tổng hợp những nguyên tắc với đôi tất để luôn thật hoàn hảo và lịch lãm nhé. 

Tất trắng chỉ dành cho việc chơi thể thao

Đây là một nguyên tắc mà nam giới thường hay mắc phải. Một người đàn ông ăn mặc vô cùng chải chuốt với một bộ vest tối màu sang trọng có thể khiến phái nữ sụp đổ hoàn toàn vì một đôi tất màu trắng.

tong-hop-cac-nguyen-tac-voi-tat-cac-anh-chang-nen-nho

Một đôi tất trắng sẽ thích hợp khi bạn đến phòng gym hoặc chơi thể thao. Kể cả khi mặc quần jeans, bạn cũng nên đi tất đen. Vì vậy, hãy xếp đôi tất trắng gần với trang phục thể thao, và giữ chúng tránh xa những trang phục thường ngày.

 

Trang phục cũng cần đôi tất riêng

Không chỉ có màu sắc, bạn cũng có kiểu tất dành riêng cho những bộ trang phục khác nhau đặc biệt là những bộ đồ “dress up” (những bộ trang phục mang tính lịch sự).

Bạn có thể thấy những đôi tất thể thao thường dày dặn để có thể thấm hút mồ hôi tốt nhưng chúng sẽ khiến đôi giày của bạn bị cộm, thậm chí hơi xổ ra ngoài giày. Nhưng một đôi tất dành riêng cho trang phục “dress up” sẽ có độ dày vừa phải, Ngoài ra, chất liệu dành cho những đôi tất này thường tốt, giúp chúng trông mượt mà hơn và cực kỳ phù hợp cùng những đôi giầy da nam kiểu dáng oxford hay dress shoes.

tong-hop-cac-nguyen-tac-voi-tat-cac-anh-chang-nen-nho

 

Chọn tất theo quần

Thay vì chọn theo màu giày, hãy chọn đôi tất theo màu giày: quần đen – tất đen, quần nâu – tất nâu, … Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể lựa chọn đôi tất có cùng sắc độ màu với quần. Nếu không, hãy lựa chọn một đôi tất có màu tối hơn quần một chút. Điều này sẽ giúp cho đôi tất của bạn không trở nên lộ liễu khi chiếc quần bị co lên.

tong-hop-cac-nguyen-tac-voi-tat-cac-anh-chang-nen-nho (4)

 

Không cuộn hay gập cổ tất

tong-hop-cac-nguyen-tac-voi-tat-cac-anh-chang-nen-nho (6)

Một vài người có thói quen cuộn hay gập cổ tất, khiến phần mắt cá chân trở nên dày cộm và thô kệch. Hãy giữ cho phần cổ tất được nằm ôm gọn theo cổ chân bạn.

 

Thường xuyên mua sắm tất mới

tong-hop-cac-nguyen-tac-voi-tat-cac-anh-chang-nen-nho (7)

Hãy thay những đôi tất của mình thường xuyên mỗi sáu tháng hoặc một năm. Có thể bạn không cần thay toàn bộ tủ tất của mình, nhưng ít nhất, hãy mua ba đôi mới. Tất dùng lâu sẽ bị sờn và thường bị thủng ở phần mũi. Bạn không muốn trở nên bối rối khi đột nhiên phải tháo giày chứ?

 

Không kết hợp tất cao cổ với quần sooc

Đôi tất cao cổ với quần sooc? Chúng chỉ đẹp trên tạp chí và quảng cáo mà thôi, vậy nên đừng cố thử nếu bạn không muốn mất điểm với cô gái bạn thích hay trở thành trò cười cho hội bạn. 

tong-hop-cac-nguyen-tac-voi-tat-cac-anh-chang-nen-nho (3)

Chiếc quần sooc cùng tất cao cổ sẽ khiến đôi chân bị cắt thành nhiều phần. Do đó, chiều cao của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể. Hãy lựa chọn một đôi tất đến mắt cá chân , nếu bạn không muốn đi giày cả một ngày mà không có tất.

Đừng mang tất với sandal

tong-hop-cac-nguyen-tac-voi-tat-cac-anh-chang-nen-nho (8)

 

Với những nguyên tắc trên, có thể bạn sẽ không cần thiết phải tuân thủ một cách cứng nhắc. Trên thực tế, có khá nhiều người vẫn đi tất trắng với bộ vest hoặc tất màu khác biệt với chiếc quần, để tạo cho mình một phong cách riêng biệt.

Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng là người mẫu để có thể phá bỏ mọi nguyên tắc và để có thể đạt được mức độ đó, bạn cần phải khá am hiểu về thời trang và tự tin với phong cách của mình. Còn muốn an toàn hãy làm theo những nguyên tắc cơ bản.

Phụ kiện làm nên người đàn ông lịch lãm: https://laforce.vn/that-lung-nam/