Tuổi trẻ nghĩ gì về nhảy việc với mong muốn bán sức lao động ở nơi tốt nhất

0
125

Câu hỏi nhiều bạn trẻ tự đặt ra cho bản thân mình khi mới đi làm được đôi ba năm rằng “Nếu có nơi tốt hơn hoặc đã quá chán thì nhảy việc sẽ là lựa chọn đúng đắn?” 

 

Có bao giờ thức giấc, bạn cảm thấy ngắn ngẩm cuôc sống công việc cứ lặp lại theo một chu trình chuẩn bị – làm việc – về nhà – ăn uống và rồi đi ngủ. Vậy là hết một ngày. Không những vậy bạn làm việc qua tháng này tháng khác với công việc quen thuộc, thao tác quen thuộc. Bạn không có thời gian cho những việc khác hoặc thậm chí là liên lạc với bạn bè. May ra thi thoảng bạn nhận được những lời mời cưới và đôi ba câu mượn tiền.

 

Bạn sống một cuộc sống không có kế hoạch khi chính công việc bạn đang làm đã ngấm vào máu để mọi thứ đã quá quen thuộc đến nỗi có khi bạn chẳng cần phải suy nghĩ mà vẫn hoàn thành. Đã quá quen thuộc đến nỗi bạn chưa bao giờ nghĩ đến kế hoạch B mà dăm dắp làm theo một phương án.

 

tuoi-tre-nghi-gi-ve-nhay-viec-voi-mong-muon-ban-suc-lao-dong-o-noi-tot-nhat

 

Nếu bạn đang đứng ở ngã rẽ này, thì điều tốt nhất cho bạn có lẽ là nên cua sang đường khác hơn là tiếp tục đi thẳng. Liệu việc ngày đi làm đều đặn, hết tháng nhận lương đó có mang lại lợi ích lâu dài cho bạn khi bạn không có ý chí cho việc đóng góp và sáng tạo hơn. Sự chấp nhận thực tại ổn định hay xem xét cho một hướng đi mới. Cái nào mới là sự lựa chọn đúng cho bạn?

 

Bước ra khỏi “vùng an toàn” thì chắc chắn sẽ nguy hiểm nhưng chẳng phải có thử thách nguy hiểm thì chúng ta mới phát triển được sao? Bạn suy nghĩ sao hãy để lại những ý kiến cá nhân về vấn đề này.