Uống nước sao cho đúng, bạn đã biết chưa?

0
71

 

Tại sao phải uống nước

 

Bạn có thể hoạt động trong nhiều tuần mà không cần ăn, nhưng bạn không thể làm điều đó một vài ngày mà không uống nước. Nước là chất dinh dưỡng quan trọng trong cuộc sống con người vì tới 70% cơ thể con người là nước.Cơ thể chúng ta cần nước để giữ ẩm, phục hồi sức khỏe, tiêu hóa và giải tỏa cơn khát,…

 

Cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày

 

Vậy cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ? Trước tiên bạn hãy chú ý màu sắc của nước tiểu không màu, không mùi là tốt nhất. Bí quyết đo lượng nước cần uống để nước tiểu không có màu và mùi là: 1 lít/1000 kcal= nhu cầu nước hằng ngày.

Viện Y học MỸ cho biết một người đàn ông một ngày cần khoảng 3 lít nước trên tổng số nước cần uống mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần khoảng 2,2 lít nước tương đương với 9 ly.

 

Lời khuyên cần uống 8 ly nước mỗi ngày có đúng

Mọi người đều nhận thức được những lời khuyên cần uống 8 ly nước mỗi ngày. Quy luật này vẫn còn phổ biến vì nó dễ nhớ. Tuy nhiên đây chỉ là nguyên tắc cơ bản vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu uống nước của bạn như tập thể dục, môi trường sống, bệnh tật, thai kỳ,…

Cách đơn giản nhất để giải quyết nhu cầu uống nước của bạn là căn cứ vào những điều trên và hãy uống thêm nước vào bất cứ lúc nào bạn thấy khát.

 

Hình thành thói quen uống nhiều nước bằng cách nào?

Bắt đầu từ sáng sớm hãy uống 1 ly nước ngay sau khi thức dậy, nếu có thể hãy thả vài lát chanh vào ly nước của bạn sẽ giúp độc tố và chất thải trong cơ thể được bài tiết ra ngoài dễ dàng hơn. Uống 2 ly nước trước bữa ăn, lý tưởng nhất là uống trước bữa ăn 30 phút. Uống nước khi tập thể dục giúp bù lại lượng nước đã mất bảo vệ dạ dày.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân uống nước bằng những cách đơn giản như ghi chú vào những tờ giấy note, app nhắc nhở trên smartphone để hình thành thói quen uống nước cho bản thân.

 

Uống quá nhiều nước có được không?

Đối với chúng ta uống quá ít nước sẽ có nhiều vấn đề hơn là uống nhiều nước. Khi bạn uống quá nhiều nước ví dụ như 10 lít/ngày sẽ khiến chúng ta tốn thời gian và cảm thấy khó chịu. Hãy uống nước một cách thông minh và đừng thử làm những việc điên rồ như uống 10 lít nước trong 30 phút. Một lời khuyên nữa dành cho bạn là không tham gia những cuộc thi uống nước vì đã có người chết vì điều đó.