6-cach-bao-quan-quan-ao-don-gian-cho-phai-manh (1)

6 cách bảo quản quần áo đơn giản cho phái mạnh

Bạn có những bộ quần áo chất lượng và mẫu mã đẹp. Bạn muốn diện chúng thật lâu. Nếu đây là vấn đề của bạn thì hãy tham khảo ngay 6 cách bảo quản quần áo đơn giản ngay sau đây.

 

Không nên giặt đồ quá thường xuyên

Giặt giũ thường xuyên chính là nguyên nhân làm quần áo mau hỏng. Chắc chắn bạn sẽ vui mừng khi nói với vợ điều này mỗi khi cô ấy cằn nhằn bạn không chịu giặt đống quần áo bẩn.

Trước mỗi lần giặt, bạn cần phân loại trang phục. Với những quần áo dạng jean hay da cần được hạn chế giặt hàng ngày. Với đồ jean, nếu bạn mặc ít và không bám bẩn hay mồ hôi thì bạn có thể treo lên móc gọn gàng, đúng dáng để mặc lại. Đồ da cũng vậy. Bạn có thể treo lên sau mỗi lần mặc và lau qua nếu có bám bụi. Tuy nhiên không phải mọi quần áo đều có thể mặc lại. Với những bộ quần áo đời thường, quần áo thể thao nhiều mồ hôi và đồ lót thì nên giặt mỗi ngày. Nên nhớ chỉ áp dụng cách này với một vài trang phục, không phải tất cả.

6-cach-bao-quan-quan-ao-don-gian-cho-phai-manh (1)

 

Có lớp bảo vệ phủ ngoài đồ da

Đồ da luôn dẫn đầu trong làng thời trang và được ưa chuộng ở Việt Nam. Tuy nhiên thời tiết Việt Nam có đôi phần khắc nghiệt với sản phẩm da. Thời tiết ẩm và mưa nhiều có thể khiến những cặp da, thắt lưng da, giày da,.. nếu không được bảo quản cẩn thận có thể bị mốc, ố dơ.

Bạn có thể tìm hiểu những sản phẩm xịt bảo vệ da. Hay với những chiếc áo da bạn nên có một lớp bọc bên ngoài để bảo vệ trong thời gian không mặc đến. Với những chai xịt bảo vệ có thể tạo lớp phủ quanh sản phẩm tránh những tác hại của môi trường.

 

Nên treo hay gấp quần áo

Đây là một kiến thức cơ bản mà ai cũng có thể biết. Với những quần áo dạng len, nếu treo lâu có thể gây giãn thì bạn nên gấp và để gọn. Còn những quần áo mỏng, dễ nhăn thì bạn nên treo lên móc. Với những chiếc áo vest, bộ suit,.. cần những chiếc móc bản rộng hay có đệm ở vai để giữ được dáng.

6-cach-bao-quan-quan-ao-don-gian-cho-phai-manh (2)

 

Kiểm tra trong quần áo có vật dụng kim loại hay không

Việc kiểm tra các vật dụng còn sót trong quần áo là điều cần thiết. Những giấy tờ, đồng xu, chìa khóa một phần gây tác động không tốt đến quần áo khi được giặt trong máy giặt. Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý lộn trái quần áo khi giặt và kéo các loại khóa lên. Vì trong khi giặt nếu khóa không được đóng hay kéo khóa thì sẽ dễ hỏng và khó khăn trong đóng mở lần sau đó.

6-cach-bao-quan-quan-ao-don-gian-cho-phai-manh (3)

 

Chất liệu của vải nên chú ý

Nến chú ý lựa chọn chất liệu vải và chú ý trong quá trình giặt. Với những hoạt động thể lực nhiều ra mồ hôi nên chọn những chất liệu thoáng mát, nhanh khô và có độ bền cao. Vì đây là những sản phẩm bạn cần giặt thường xuyên. Với những yếu tố trên có thể đảm bảo cho sản phẩm dùng được lâu.

Còn với trang phục jean hay da cao cấp hạn chế giặt. Vì điều này có thể làm chúng nhanh giãn và nhanh hỏng. Với những loại áo len cũng vậy. Bạn cần hạn chế giặt và nên giặt tay để tránh nhão.

 

Phân loại quần áo màu với đồ trắng

Dù quần áo bạn tốt đến thế nào cũng không tránh khỏi hiện tượng phai màu. Chính vì vậy bạn cần phân loại các trang phục màu và trắng riêng. Với những trang phục màu trắng bạn có thể giặt tay. Hay với những sản phẩm chất liệu vải mềm cần được giặt nhẹ nhàng, bạn có thể giặt tay sẽ kéo dài tuổi thọ của quần áo.

6-cach-bao-quan-quan-ao-don-gian-cho-phai-manh (1)

6-cach-bao-quan-quan-ao-don-gian-cho-phai-manh (4)

 

Với 6 cách bảo quản quần áo này liệu các phái mạnh của chúng ta có thể giúp đỡ những người phụ nữ của mình trong công việc gia đình. Chỉ những mẹo nhỏ này thôi bạn có thể thoải mái mặc những trạng phục yêu quý dài lâu.

Tham khảo thêm: Giày tây nam da bóng