Choáng váng trước sự diệu kỳ của các thực phẩm chống ung thư ngay bên cạnh chúng ta

0
900

Thông thường chúng ta chỉ thực sự cảm thấy tầm quan trọng của thực phẩm khi được khuyến cáo mắc một số chứng bệnh nguy hiểm nào đó cần kiêng khem, nhưng cũng có những thực phẩm chống ung thư được coi là bài thuốc thần kỳ giúp chữa trị hiệu quả nhưng dễ tìm kiếm và chi phí rẻ bất ngờ.

Theo cuộc đo lường và kiểm định đưa ra kết quả vào cuối năm 2017 về tỷ lệ người chết thì số người chết vì ung thư cao gấp 9 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông. Phải chăng mọi người còn đang quá thờ ơ trước tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước .. và cả ô nhiễm thực phẩm hiện nay.

Lưu giữ bên mình danh sách những thực phẩm vàng dưới đây giúp ngăn chặn quá trình hình thành căn bệnh ung thư cũng như giúp giảm tỷ lệ tử vong do ung thư gia tăng hàng năm.

Thực phẩm phòng chống ung thư tốt nhất

Các loại đậu

Bao gồm: đậu xanh, đậu đen, đậu nành, đậu đỏ .. bởi chúng không chỉ chứa lượng vitamin C lớn ( >66%) mà các loại họ đậu còn là thực phẩm an toàn phòng chống ung thư hiệu quả nhất.

Sử dụng đậu thường xuyên mỗi ngày có tác dụng ngăn chặn cũng như phòng ngừa sự phát triển mạnh mẽ của căn bệnh ung thư, nhất là đối với chị em phụ nữ – những người có nguy cơ mắc ung thư cao khi bắt đầu bước vào tuổi 20.

Các loại rau lá xanh

Chứa chất chống oxy hóa cao gấp 10 lần so với các thực phẩm thông thường nên các loại rau lá xanh luôn được xếp trong nhóm thực phẩm phòng chống ung thư tốt nhất.

Đối với trẻ nhỏ cần tối thiểu 200gr rau xanh mỗi ngày và càng gia tăng độ tuổi trọng lượng rau xanh cần được gia tăng thêm để hỗ trợ tối đa trong quá trình bảo vệ sức khỏe và ngăn chặn kịp thời các nguyên cơ hình thành nên tế bào ung thư.

 

Mật ong

Được các bác sỹ đông tây y khẳng định là vệ sỹ kháng sinh hiệu quả nhất của cơ thể bởi mật ong có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp đẩy lùi được các chứng bệnh thông thường từ trẻ nhỏ đến người lớn và còn là một màng chắn hiệu quả khiến các tế bào ung thư không có cơ hội được xuất hiện.

Thực phẩm ngăn ngừa sự phát triển như vũ bão của ung thư

Cà rốt

Là thực phẩm hiệu quả giúp phụ nữ ngăn ngừa được căn bệnh ung thư vú vốn đang là vấn nạn đáng báo động trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Trong cà rốt có chứa nhiều canxi (33mg), magie (18mg), phốt pho ( 35mg), kali ( 240mg) cùng lượng sắt, natri, vitamin A, B1, B2, B3, B6, vitamin C nên cà rốt luôn đứng đầu danh sách thực phẩm cần phải có trong nhà bếp cho chị em phụ nữ để chế biến đồ ăn và cả ngăn ngừa căn bệnh hiểm nghèo cho toàn gia đình mình.

Cải bắp

Ngoài tác dụng chữa bệnh loét da thì cải bắp còn giúp ngăn ngừa cũng như phòng chống được sự phát triển của tế bào gây ra căn bệnh ung thư vú.

Chính vì thế, cải bắp được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao về tác dụng trong nhóm thực phẩm chống ung thư vú hiệu quả.

Rượu vang đỏ

Một ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh ung thư ruột kết.

Đó là bởi rượu vang đỏ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, chống đầy hơi .. do đó ngoài phương thức uống trực tiếp mọi người còn có thói quen sử dụng rượu vang đỏ để chế biến món ăn cũng giúp phần nào đẩy lùi được bệnh ung thư tiềm ẩn.

Trái cherry

Có chứa chất oxy hóa anthocyanin mà cherry có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào, giúp ngăn ngừa sự phát triển nhanh chóng của chứng bệnh ung thư trực tràng cũng như đột quỵ.

Thực phẩm hỗ trợ giảm tác dụng phụ của ung thư

Hạt gấc

Là loại quả được trồng khá nhiều tại Việt Nam nhưng tác dụng của nó giúp hỗ trợ giảm thiểu sự phát triển của căn bệnh ung thư thì nhiều người còn chưa biết rõ.

Đó là bởi hạt gấc có chứa tới 55,3% lipit; 16,6% protit; 11,7% chất khoáng; 2,8% xenluloza .. do đó tác dụng to lớn của hạt gấc đã được lưu truyền từ khá lâu về việc chữa các căn bệnh do ngã, chấn thương .. và đặc biệt được đông y khẳng định đây là hạt ngọc quý trong liệu trình hỗ trợ giảm tác dụng phụ của ung thư.

 

Táo

Trong táo có chứa hợp chất oligosaccharides có tác dụng thần kỳ thay thế các loại thuốc loại bỏ được chứng ung thư ruột kết ( >46%).

Chẳng thế mà, một người ăn táo mỗi ngày sẽ có giúp giảm được tối thiểu 7 căn bệnh ung thư hơn so với người không sử dụng táo là thực phẩm hàng ngày của mình.

Ngũ cốc nguyên cám

Thực phẩm quý giúp giảm tác dụng phụ của ung thư là ngũ cốc nguyên cám chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên.

Cam thảo

Các bác sỹ đông y vẫn thường kê thêm trong đơn thuốc của mình danh mục cam thảo với mong muốn ngăn chặn và cả hỗ trợ giảm sự phát triển cũng như tác dụng phụ của ung thư; do đó, cam thảo có thể dùng để sắc uống hàng ngày để tăng hiệu quả tối đa và đứng trong top thực phẩm chống ung thư dễ tìm kiếm nhất.

Thực phẩm vàng đẩy lùi ung thư

Quả việt quất

Là siêu thực phẩm bảo vệ tế bào, tránh được sự xâm nhập của ung thư do trong việt quất có chứa riboflavin, pantothenic acid, niacin, acid folic .. giúp loại bỏ được các nhân tố gây ra chứng bệnh ung thư.

Quả bơ

Khi cơ thể vẫn còn đang khỏe mạnh hãy giữ thói quen cho bản thân cùng gia đình sử dụng bơ là loại quả thường xuyên mỗi ngày để “mỏ vàng” này giúp bạn đẩy lùi được việc khối u phát triển gây ra các căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Trong bơ có chứa thiamine, riboflavin, niacin, folate, pantothenic acid cùng lượng chất xơ thực phẩm lớn có tác dụng tốt cho quá trình tiêu hóa và ngăn chặn được tế bào ung thư phát triển.

Tỏi

Tỏi được đánh giá là kháng sinh an toàn nhất cho sức khỏe người dùng, khi mà bất cứ đối tượng nào cũng nên sử dụng tỏi thường xuyên để ngăn chặn được những chứng bệnh thông thường và cả chống ung thư phổi phát tác.

Đối với nam giới càng nên sử dụng thường xuyên hơn vì thói quen sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá .. khiến nguy cơ mắc ung thư cao hơn và làm giảm tuổi thọ của họ gấp 5 lần so với người bình thường.

Lá húng quế

Do carnosol có chứa trong húng quế khi đi vào cơ thể sẽ gây ức chế các tế bào ung thư, khiến chúng không có cơ hội lây lan mà còn có nguy cơ bị “tiệt chủng” nên húng quế được các quốc gia trên toàn thế giới coi là thảo mộc quý hơn cả vàng, là thực phẩm chống ung thư vàng trong thiên nhiên.

Tuy nhiên, húng quế không nên lạm dụng quá nhiều dưới dạng tinh dầu vì có khả năng phản tác dụng. Chúng chỉ thực sự đạt được hiệu quả khi dùng như một loại thực phẩm để các chất có lợi trong húng quế được phát huy tối đa tác dụng nhất.

 

>>Tuyệt đối tránh xa 6 thực phẩm sau đây khi mang thai 3 tháng đầu tiên

Admin 2Cafe
Chào mừng bạn đến với 2Cafe - Chúng tôi cung cấp thông tin tin tức tổng hợp về thời trang, làm đẹp, ẩm thực, đời sống, du lịch, giải trí, thể thao... Đội ngũ biên tập viên của 2Cafe luôn nỗ lực mang đến nội dung có giá trị nhất gửi tới quý bạn đọc.