5 sai lầm ngớ ngẩn trong cách bảo quản giày thể thao khiến giày của bạn nhanh bị hỏng

0
1041

Bạn có thể sở hữu đến cả chục đôi giày nam đẹp nhất công sở nhằm hỗ trợ tối đa nhất trong việc di chuyển thuận lợi trong công việc tại văn phòng mỗi ngày nhưng chắc chắn trong tủ giày của bạn chẳng thể nào thiếu một đôi giày thể thao bởi chúng thật sự cần thiết và hữu ích, nhưng ít ai biết được cách bảo quản giày thể thao hiệu quả.

 

Trên 50% người sử dụng giày thể thao vẫn mặc nhiên “bỏ rơi” chúng và coi chúng chẳng khác nào một đôi dép. Bạn đừng nghĩ giày dép đều có cách chăm sóc giống nhau; ngay cả việc chăm sóc giày da cũng khác xa hoàn toàn so với giày thể thao nên đừng mắc phải 5 sai lầm ngớ ngẩn dưới đây trong cách bảo quản giày thể thao để rồi lại phải chi ra một khoản tiền để tìm kiếm 1 em mới nhé

 

Sử dụng thuốc tẩy để làm sạch giày

Giày của bạn dính bẩn và những vết bẩn đó chẳng chịu buông tha dù bạn đã dùng quá nhiều biện pháp, bạn nghĩ tới thuốc tẩy sẽ là biện pháp duy nhất để đánh bay chúng ra ngoài .. nhưng bạn lại mắc sai lầm trầm trọng trong việc sử dụng thuốc tẩy không đúng cách.

Bảo quản giày thể thao khi chúng dính bẩn không có nghĩa bạn đổ trực tiếp thuốc tẩy lên nơi bị bẩn, chúng sẽ khiến cho đôi giày của bạn bị loang màu ngay cả khi đó là đôi giày trắng bởi thuốc tẩy vốn dĩ có sức công phá cực mạnh, khi tiếp xúc cùng bất cứ đồ vật nào cũng khiến màu sắc nhanh chóng bị chuyển màu.

Do vậy, tuyệt đối không đổ thuốc tẩy trực tiếp lên vết bẩn; bạn nên hòa chung cùng xà phòng và giặt cả đôi giày. Nếu nơi dính bẩn nặng kia không tách ra được nên dùng tới baking soda, giấm hoặc chanh chà mạnh tới phần dính bẩn; những dung dịch an toàn này sẽ mang tới sự đảm bảo nhất cho đôi giày của bạn, không bị bạc màu quá mạnh và bạn hoàn toàn yên tâm về đôi giày thể thao của mình không bị bạc màu do sai lầm đáng tiếc mà mình gây ra.

 

Ngâm giày quá lâu trong nước giặt

Dù là giày thể thao dính quá nhiều bụi bẩn bạn cũng đừng cố làm sạch chúng bằng cách ngâm lâu trong nước giặt.

Thời gian hợp lý nhất để ngâm giày nhằm vết bẩn được tan ra đó là từ 10 đến 15 phút; sau khoảng thời gian vàng đó bạn càng ngâm lâu bao nhiêu độ rủi ro càng gia tăng bởi chất liệu của sợi vải mau chóng bị mục do ngâm trong dung dịch giặt quá lâu, bên cạnh đó còn là việc thấm hút ngược lại càng khiến giày bị bẩn thêm.

Nếu ngâm quá lâu không những giày không được sạch mà vết bẩn vừa được ngâm hòa tan ra kia càng có cơ hội thấm ngược trở lại và gây ra màu sắc ố, loang.

Nếu giày của bạn có nhiều màu cũng đồng nghĩa màu sắc sẽ bị phai và bỗng dưng đôi giày được biến đổi hoàn toàn nhờ tính lười nhác đó của bạn; cực kì kị đối với đôi giày mang màu trắng vì chúng sẽ chẳng thể nào khắc phục nổi vì tình trạng màu bị loang quá thậm tệ, chẳng khác nào việc bạn đổ cả lọ mực vào đôi giày và không đều cả.

 

Không bỏ lót giày ra phơi

Dù bạn sử dụng đôi giày nào cũng cần tới lót giày nhưng lưu ý nên bảo quản cả chính lót giày đó nhé.

Sở dĩ trong cách bảo quản giày thể thao adidas hay giày nike vẫn luôn lưu ý bạn nên bảo quản lót giày như chính đôi giày của mình là vì nếu lót giày dính nước và bạn vẫn cố để chúng ở bên trong đôi giày chẳng khác nào đang tự phá hủy chính đôi giày của bạn.

Vệ sinh lót giày bằng cách mang miếng lót làm sạch nhờ biện pháp giặt sạch sẽ, mang ta phơi khô và khi không sử dụng bạn có thể gói lại bằng giấy; thậm chí bạn còn có thể để chúng ở trong chính đôi giày của mình khi chúng đã khô và sạch.

 

Giặt giày quá mạnh

Khi đôi giày thể thao của bạn dính bẩn và theo thói quen giặt độ của mình bạn vẫn thường dùng bàn chải để chà mạnh tới toàn bộ đôi giày; nhiều người thậm chí còn đưa giày vào trong máy giặt để làm sạch và vắt như quần áo thông thường, thế nhưng cách này nghe có vẻ phá hủy ghê gớm.

Giày không giống như quần áo, chúng được tạo nên không chỉ bởi vải mà còn có cả miếng đệm, miếng lót .. nhằm giúp giày đi êm chân nhất; chính vì thế nếu muốn giặt bạn chỉ cần dùng bàn chải chà nhẹ nhàng tới khi vết bẩn biến mất, không cho giày vào trong máy giặt để làm sạch bởi chúng sẽ bị tác động mạnh đến nỗi giày chẳng thể nào giữ được form ban đầu.

 

Đi giày tới những nơi có vật nhọn thường xuyên

Khu vực có nhiều đồ vật nhọn tốt nhất là bạn đừng nên ghé tới bởi sự nguy hiểm là cực kỳ cao, nhưng khi buộc lòng phải đến đó tốt nhất nên chọn những đôi giày chuyên dụng, tuyệt đối không phải là dép hở ngón hay giày da, giày thể thao nếu không muốn phải chi tiền để mua đôi khác.

Những đồ vật sắc nhọn sẽ vô tình cứa vào giày và gây ra những vết sước khó lòng khắc phục. Cách đơn giản nhất bạn muốn bảo vệ giày của mình là đừng tới gần những nơi chứa vật nhọn và cả nơi có chứa bùn đất bẩn.

 

Bạn có nhận thấy bảo quản giày thể thao đôi khi chỉ cần tránh 5 sai lầm ngớ ngẩn phía trên cũng giúp bạn có được đôi giày cực chất mà tuổi thọ cũng gắn bó lâu hơn không?

Nếu vẫn băn khoăn trong việc chọn giày và tìm kiếm các cách thức bảo quản giày hãy ghé 2cafe mỗi ngày để cập nhật tin tức hay ho thường xuyên bạn nhé.

 

>> 4 tiêu chí chọn giày nam tốt mà phái mạnh cần cập nhật ngay lập tức