Những chiếc ví handmade đã được ra lò như thế nào?

0
662

Ví da là một phụ kiện không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Nhưng liệu có bao giờ bạn thắc mắc chiếc ví da, đặc biệt là ví da nam cao cấp handmade được ra đời như thế nào không? Nếu có thì hãy cùng chuyên mục dưới đây khám phá sự hình thành thú vị của ví da handmade nhé.

  1. Lên ý tưởng, bản vẽ cho ví handmade bằng da

Bước đầu tiên của quy trình sản xuất bất kỳ món đồ nào cũng được hình thành từ việc lên ý tưởng. Đối với ví handmade bẳng da cũng vậy, sau khi có những ý tưởng ban đầu, người sản xuất sẽ cụ thể hóa nó trên những bản vẽ thiết kế. Ngày nay, ngành thời trang khá phát triển kéo theo những món phụ kiện cũng dần lên ngôi, không ngoại trừ những chiếc ví handmade bằng da. Mẫu mã, kiểu dáng của ví da handmade khá đa dạng, yêu cầu người sản xuất phải luôn sáng tạo và nắm bắt xu hướng để cho ra đời những chiếc ví đẹp và độc đáo (đôi khi chỉ cần thay đổi một chút chi tiết về khóa kéo, đường chỉ…là đã có những chiếc ví hoàn toàn mới).

 

  1. Chọn mẫu da thích hợp

Mẫu da đóng một vai trò khá quan trọng cấu thành nên một chiếc ví handmade đẹp. Sau khi có bản thiết kế, việc tiếp đến là lựa chọn mẫu da cho sản phẩm. Loại da tốt và phù hợp nhất để sản xuất ra chiếc ví handmade chính là da thật 100%.  Bởi loại da này có ưu điểm bền, mềm mại và càng ngày càng bóng đẹp theo thời gian.

  1. Chọn phụ liệu cho ví handmade

Tùy bản thiết kế và ý tưởng ban đầu mà mỗi chiếc ví da handmade mà người thợ nên chọn loại phụ liệu phù hợp như: khóa kéo, chỉ may, đinh tán,… để tạo nên điểm nhấn nổi bật và đặc biệt cho từng chiếc ví handmade

  1. Sản xuất ví da handmade

Bước cuối cùng sau khi hoàn tất những công đoạn trên đó là việc bắt tay vào sản xuất. Quá trình sản xuất sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn như: cắt tấm da thật ra từng mảnh để ghép thành chiếc ví, sau đó sẽ tiến hành đục lỗ và may bằng tay. Vì có nhiều loại da cứng và dày nên có thể người thợ sẽ vạt mỏng để dễ dàng xuyên kim hơn. Các công đoạn trên cần đòi hỏi sự lành nghề, khéo léo, kinh nghiệp lâu năm của người thợ để tránh da bị xước, nhàu bề mặt da.

Vậy là một chiếc ví da handmade đã được ra đời một cách cẩn thận và chứa đựng trong đó là tâm huyết của những người thợ làm ví. Một số thương hiệu ví da handmade được ưa thích hiện nay có thể kể đến như Tâm Anh, Jino Leather…

 

>> Ví kẹp tiền nam là gì và làm thế nào để vệ sinh chúng