5 bước xác định trung tâm tư vấn du học Phần Lan uy tín nhất

0
1084

Phần Lan là một quốc gia ở Bắc Âu sở hữu nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới được các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada… phải kiêng nể. Tuy Phần Lan đã thu học phí của du học sinh quốc tế từ năm 2017 nhưng vẫn có rất nhiều học bổng giá trị từ 50-100% nên sức hút của du học Phần Lan chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi số lượng sinh viên quốc tế đến du học tại đất nước này ngày càng tăng.

Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan và để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như đảm bảo kết quả thành công như mong đợi, việc lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín là cực kỳ quan trọng để tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn thành mọi thủ tục hồ sơ nhanh chóng với chi phí tiết kiệm. 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn xác định một trung tâm tư vấn du học Phần Lan uy tín nhất. 

Bước 1: Tìm hiểu thông tin trên internet

Các trung tâm tư vấn du học Phần Lan hiện nay đều cập nhật các thông tin của mình trên internet qua những kênh truyền thông chính thức như website, fanpage nên chỉ bằng một vài click chuột, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và xem thông tin chi tiết của một trung tâm bất kỳ. Những thông tin mà bạn cần chú ý là: 

– Năm thành lập: Từ đây bạn biết được trung tâm tư vấn du học Phần Lan đó đã có kinh nghiệm bao nhiêu năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Phần Lan. Càng nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm đó càng chứng tỏ chất lượng dịch vụ và khả năng xử lý hồ sơ và các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

– Địa chỉ: Trung tâm uy tín sẽ có địa chỉ văn phòng rõ ràng, không thay đổi.

– Mạng lưới các trường đối tác: Thông qua website của trung tâm, bạn có thể biết được trung tâm đó hiện có liên kết tuyển sinh với bao nhiêu trường đại học, đó là những trường nào và chất lượng ra sao. 

– Các thành tích đạt được: Không phải tất cả các trung tâm đều công khai các thành tích mình đạt được trên website nhưng qua những thông tin này, bạn cũng có thể khẳng định được mức độ uy tín của trung tâm đó. 

Tìm kiếm thông tin trung tâm tư vấn du học Phần Lan uy tín trên internet (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 2: Đến trực tiếp trung tâm tham quan văn phòng 

Sau khi đã tìm hiểu tất cả các thông tin trên website, fanpage là lúc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng trung tâm để tham quan cơ sở vật chất, hoạt động của các nhân viên tại đây. Một trung tâm tư vấn du học Phần Lan uy tín sẽ có văn phòng khang trang, chỉn chu, gọn gàng; nhân viên có cách nói chuyện tiếp đón niềm nở, lịch sự. Thông qua quan sát, tự bạn sẽ có cảm nhận được trung tâm đó có đáng tin cậy hay không. 

Tại văn phòng trung tâm, bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận được với các tài liệu chính thống, brochure cung cấp thông tin chi tiết của các trường đại học liên kết với trung tâm này. Hay việc gặp gỡ, trao đổi với các khách hàng khác cùng đến đăng ký tư vấn tại trung tâm, bạn sẽ có thể biết thêm được nhiều thông tin khác về chất lượng tư vấn của trung tâm tư vấn du học Phần Lan mà bạn sẽ lựa chọn. 

Văn phòng trung tâm tư vấn du học (Nguồn ảnh: internet) 

Bước 3: Tham khảo tư vấn 

Đây là bước rất quan trọng để biết trung tâm đó có khả năng tư vấn du học cho bạn không thông qua khả năng tư vấn của các chuyên gia du học. Chuyên gia tư vấn có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn nhiều năm sẽ dễ dàng trả lời các câu hỏi bạn đưa ra. Ngược lại nếu họ trả lời ngập ngừng, bối rối và không tự tin sẽ khiến bạn phải nghi ngờ vào khả năng của họ. 

Trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ dựa vào năng lực, mong muốn và điều kiện thực tế của bạn để vạch ra một lộ trình du học hiệu quả nhất, tư vấn cho bạn được trường học, ngành học phù hợp. Sẽ là tốt nhất nếu các chuyên gia tư vấn du học đã từng là các cựu du học sinh có thời gian dài học tập và sinh sống tại Phần Lan sẽ có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm khi du học nước ngoài để chia sẻ với bạn, giúp bạn tránh được những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình làm hồ sơ cũng như khi lên đường du học. 

Một trung tâm tư vấn du học Phần Lan chất lượng còn thể hiện ở tỷ lệ thành công của các hồ sơ. Sự thành công của một hồ sơ sẽ dựa vào chất lượng của bộ hồ sơ bao gồm: kết quả học tập, khả năng tài chính, trình độ tiếng Anh… Các công ty tư vấn du học có kinh nghiệm sẽ có khả năng đánh giá khả năng thành công của từng bộ hồ sơ, từ đó đưa ra những giải pháp để giúp bộ hồ sơ gia tăng khả năng thành công. Trung tâm tư vấn du học Phần Lan chuyên nghiệp còn nhận được sự tin tưởng từ đại sứ quán giúp cho các hồ sơ mà trung tâm này hỗ trợ sẽ được đánh giá cao hơn.  Các trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ không bao giờ cam kết tỷ lệ xin visa đạt 100% nhưng cố hết sức để hỗ trợ sinh viên. 

Bước 4: Kiểm tra sự minh bạch về tài chính 

Các công ty tư vấn du học Phần Lan uy tín sẽ luôn công khai, minh bạch mọi chi phí một cách đầy đủ, chính xác ngay từ đầu, cam kết không thu thêm bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình sinh viên làm thủ tục hồ sơ nhập học. Đặc biệt, bạn nên chọn các trung tâm miễn phí tư vấn du học. Một gói chi phí du học Phần Lan có thể khác nhau theo từng trung tâm, thông thường sẽ gồm: Học phí 1 năm (5000-13000 euro/ năm với bậc cử nhân, 6000-15000 euro/năm với bậc thạc sĩ),  lệ phí xin visa (300 euro), vé máy bay 1 chiều và 1 số chi phí xử lý hồ sơ khác sẽ được trung tâm liệt kê rõ ràng, khi nộp có hoá đơn biên lai xác nhận. 

 Minh bạch chi phí du học Phần Lan (Nguồn ảnh: Internet)

Bước 5: Đảm bảo cung cấp dịch vụ tư vấn du học trọn gói từ A-Z 

Để tránh tình trạng bị “đem con bỏ chợ” của các trung tâm tư vấn du học không uy tín, họ chỉ đảm bảo học sinh được nhập học mà không quan tâm đến việc ăn ở, sinh sống tại nước ngoài của du học sinh, bạn hãy check xem trung tâm tư vấn du học bạn lựa chọn có cung cấp trọn gói các dịch vụ sau đây không nhé: 

– Tư vấn chọn trường học, ngành học, các chương trình học bổng 

– Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ nhập học, chứng minh tài chính và xin visa 

– Luyện phỏng vấn visa 

– Tìm chỗ ở, mua vé máy bay, đưa đón sân bay, bảo hiểm, giám hộ 

– Hướng dẫn chuẩn bị hành trang trước khi lên đường 

– Hỗ trợ giải quyết khó khăn trong suốt quá trình học tập của học sinh tại Phần Lan, hỗ trợ xin việc làm, là cầu nối liên lạc giữa trường học với học sinh và phụ huynh tại Việt Nam

– Hỗ trợ dịch vụ thăm thân cho phụ huynh muốn sang thăm con em mình 

Một trung tâm tư vấn du học Phần Lan uy tín, chất lượng và vượt qua tất cả các bước kiểm tra trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và một hành trình du học thuận lợi, thành công. 

Thành Trung