7 bí quyết khi đi phỏng vấn thu phục các nhà tuyển dụng

0
1014

Không phải cứ có một tấm bằng loại giỏi cùng vô vàn chứng chỉ khác trong hồ sơ tuyển dụng là bạn sẽ được nhà tuyển dụng tuyển thắng vào công ty làm việc. Bất kể ai cũng sẽ phải trải qua quá trình phỏng vấn xin việc, nhưng nếu bạn diễn đạt tốt và tự tin trong buổi phỏng vấn chắc chắn tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn so với những người khác.

7 bí quyết thành công khi đi phỏng vấn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thu phục được tất cả các nhà tuyển dụng

Đúng giờ hẹn

Ông chủ nào cũng thế, chẳng muốn nhân viên của mình đi trễ về sớm và làm việc riêng trong giờ làm cả. Chính vì thế, ngày bạn đến tham dự phỏng vấn được coi là ngày đầu tiên nhà tuyển dụng đánh giá được ý thức làm việc trong con người bạn ra sao.

Sau khi nhận lịch phỏng vấn, hãy ghi chú ngày giờ diễn ra buổi phỏng vấn và đến sớm hơn cuộc hẹn tối thiểu 15 phút. Vừa giúp bạn có được tinh thần thoải mái khi chẳng phải lo lắng tắc đường hay đi lạc mà lại khiến bạn luôn cảm thấy tự tin khi trang phục được chỉnh đốn nghiêm chỉnh, sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra trong vài phút tới đây.

Cần phải ghi nhớ bí quyết thành công khi phỏng vấn qua việc đúng giờ hẹn với nhà tuyển dụng. Nếu quá thời gian phỏng vấn mà chưa thấy bạn đâu chẳng khác nào bạn tự loại bỏ cơ hội của mình một cách vô ích rồi đấy.

Trang phục gọn gàng

Trước đây bạn đã từng tham dự phỏng vấn ở rất nhiều nơi và đã được nhận, nhưng vì lý do nào đó bạn nghỉ việc ở công ty cũ và đi tìm kiếm cho mình một cơ hội mới. Bạn vẫn áp dụng những cách thức trước đây khi đi xin việc của mình vào cuộc phỏng vấn sắp tới này, nhưng hãy chú ý tới trang phục nếu bạn muốn nhà tuyển dụng có cái nhìn tích cực về mình.

Trang phục có thể nói lên phần nào tính cách, con người của bạn tới nhà tuyển dụng. Đừng cố gắng tỏ ra quá nổi bật thông qua những bộ trang phục màu sắc hoặc những chiếc váy hở vai, bạn sẽ bị trừ điểm khi không tôn trọng người phỏng vấn qua cách ăn mặc của chính mình.

Nếu muốn thành công khi đi phỏng vấn, hãy biết rõ bí quyết thành công khi xin việc không chỉ ở kiến thức bạn có mà còn là bộ trang phục bạn mặc trên người. Phương án an toàn nhất dành cho những ứng viên tham gia phỏng vấn đó là quần âu hoặc quần jean đi cùng áo sơ mi, bộ trang phục có thể hơi đứng đắn nhưng điều quan trọng là nhà tuyển dụng nhận thấy bạn đang rất nghiêm túc với công việc sắp tới và tôn trọng chính họ.

Chào hỏi lễ phép và có màn giới thiệu ấn tượng

Đừng cố tỏ ra bạn là người lạnh lùng và giữ một gương mặt nghiêm túc tới mức chẳng cần chảo hỏi nhà tuyển dụng. Chỉ cần một cái cúi chào và lời chào hỏi thông dụng bạn đã giúp người tuyển dụng có cái nhìn tích cực dành cho bạn rồi đấy.

Chắc chắn bạn sẽ được đề nghị giới thiệu về bản thân trước khi bắt đầu bằng những câu hỏi “hóc búa” để đánh giá được năng lực của bạn, vì thế hãy chuẩn bị cho mình một màn giới thiệu bản thân ấn tượng và chỉn chu.

Tuy nhiên, đừng quá tô vẽ mình lên tận mây xanh bởi khi đó nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người thích “nổ” hơn là khiêm tốn về những điểm mạnh của chính mình. Bạn đã từng được tìm hiểu về bí quyết thành công trong đại học cho việc sau khi tốt nghiệp, ra ngoài xin việc sẽ cần phải giới thiệu về bản thân mình làm sao có sức hút đối với nhà tuyển dụng nhất, vì thế hãy áp dụng nó ngay vào thời điểm bạn được thể hiện mình trước nhà tuyển dụng để có được thành công ngay từ bước khởi đầu nhé.

Hiểu biết về công ty

Tuy chưa từng được gia nhập cùng công ty để có cái nhìn sâu sắc nhất về nơi mình muốn đến, nhưng bạn cần có những kiến thức cơ bản về văn hoá công ty, ngày thành lập công ty và cả việc công ty đang bán sản phẩm nào là chủ yếu. Việc bạn có cái nhìn khái quát về công ty giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao ở bạn trong việc tôn trọng công ty bằng cách tìm hiểu về công ty, và chỉ những người thực sự mong muốn cống hiến cho doanh nghiệp mới dành thời gian tìm hiểu về doanh nghiệp đó mà thôi.

Muốn nắm bắt được bí quyết thành công khi đi phỏng vấn, hãy ghi nhớ tìm hiểu về công ty tuyển dụng để các sếp trong tương lai của bạn thấy được bạn sẽ là người muốn cống hiến hết sức mình cho môi trường làm việc sắp tới này đến nhường nào và là chìa khoá giúp bạn thành công.

Đưa ra những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng

Sau màn giới thiệu về bản thân, bạn sẽ nhận được những câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng nhưng kết thúc cuộc thăm dò về tài năng của bạn, người tuyển dụng sẽ hỏi bạn muốn hỏi thêm điều gì về buổi phỏng vấn ngày hôm nay không. Thậm chí, nếu không được gợi ý câu hỏi đó, bạn cũng nên chủ động dành câu hỏi đó tới nhà tuyển dụng.

Đây là cơ hội cuối cùng bạn có thể chứng minh được tài năng của mình, vì thế hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn khác biệt so với các ứng viên khác ra sao và lý do nào họ nên nhận bạn về công ty để làm việc mà không phải những ứng viên khác.

 

Có rất nhiều câu hỏi bạn có thể trao đổi cùng nhà tuyển dụng vì đây có thể coi là cuộc nói chuyện thoải mái, không mang tính chất công việc nhưng lại có tính chất quyết định tới sự thành công hay thất bại trong việc xin việc của bạn. Tránh những câu hỏi nhạy cảm như mức thưởng, ngày nghỉ, chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên .. mặc dù người đi làm nào cũng quan tâm tới vấn đề đó, hãy dành những câu hỏi đó cho buổi đàm phán lương của bạn, khi mà chắc chắn bạn đã lọt vào danh sách những nhân viên sắp tới của công ty.

Bí quyết thành công khi đi phỏng vấn xin việc còn nằm ở chính những câu hỏi mà bạn dành cho nhà tuyển dụng.

Giữ tinh thần thoải mái, tự tin trong cả cuộc phỏng vấn

Trong cả buổi phỏng vấn, đừng khi nào cảm thấy lo sợ hay rụt rè khi đưa ra câu trả lời cũng như câu hỏi; đặc biệt, đừng tỏ ra mất bình tĩnh trước những câu hỏi “khó nhai” của nhà tuyển dụng. Bạn tự tin trả lời và bình tĩnh trước những câu hỏi hóc búa cũng giúp điểm số bạn đạt được trong cuộc phỏng vấn gia tăng.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao ở bạn trong việc bình tĩnh trước mọi câu hỏi bởi công việc sắp tới sẽ có những lúc khó khăn và gặp phải nhiều bế tắc, áp lực .. nhưng bạn không hoảng sợ và lo lắng cũng đã giúp đạt được 50% sự thành công trong công việc.

Hãy lưu giữ bí quyết thành công khi đi phỏng vấn này để ghi điểm trong danh sách ứng viên tiềm năng của đợt phỏng vấn lần này bạn nhé!

Thư cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng

Bất kể bạn có buổi phỏng vấn thành công hay thất bại vừa qua, bạn cũng cần dành một khoảng thời gian để soạn một bức thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng sau thời gian 24h kể từ khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Đơn giản nhưng tạo ra được ấn tượng mạnh về bạn – một người chuyên nghiệp trong cách làm việc, và bạn hãy ghi nhớ bí quyết thành công khi xin việc bằng những bức thư điện tử nếu muốn được nhà tuyển dụng nhớ tới lâu hơn và thu phục họ không chỉ bằng tài năng bạn đang có mà còn là sự chín chắn, nghiêm túc trong công việc.

Giữa hàng ngàn ứng viên, bạn sẽ thực sự sáng khi tạo được dấu ấn tới nhà tuyển dụng qua những bí quyết mà chúng tôi vừa nhắc tới cùng với một bản CV ấn tượng về tài năng của bạn.

7 bí quyết thành công của bạn trẻ khi đi tìm kiếm cơ hội cho mình sẽ là 7 yếu tố quyết định giúp bạn chứng minh được năng lực của mình. Đừng để mình bị trộn lẫn trong đám ứng viên ngoài kia, hãy tạo ra sự khác biệt ngay từ ban đầu để công ty tuyển dụng nếu không mời bạn về làm việc sẽ thấy đây là một sai lầm lớn của họ bạn nhé!

Tham khảo mẫu giày da được dân công sở vô cùng yêu thích: http://laforce.vn/giay-da-nam/

 

Admin 2Cafe
Chào mừng bạn đến với 2Cafe - Chúng tôi cung cấp thông tin tin tức tổng hợp về thời trang, làm đẹp, ẩm thực, đời sống, du lịch, giải trí, thể thao... Đội ngũ biên tập viên của 2Cafe luôn nỗ lực mang đến nội dung có giá trị nhất gửi tới quý bạn đọc.