Bí quyết vệ sinh và bảo quản đồ nội thất cao cấp bằng gỗ tốt nhất

0
817

Thông thường khi vệ sinh nhà cửa bạn cần dành nhiều thời gian để vệ sinh và làm sạch những món đồ nội thất cao cấp bằng gỗ trong căn nhà của bạn, những món đồ nội thất bằng gỗ nếu không vệ sinh thường xuyên thường xuất hiện những vết bẩn bám dai và tương đối khó làm sạch.

Hôm nay noithatnhadan.net xin tư vấn tới khách hàng cách vệ sinh làm sạch và bảo quản đồ gỗ hiệu quả nhất.

1.    Mẹo làm sáng lớp véc ni xuất hiện trên đồ gỗ

Những món nội thất bằng gỗ trong căn nhà bạn đều phải có một lớp véc ni phủ lên trên, lớp véc ni này có công dụng làm bóng đẹp cho những món nội thất bằng gỗ, tuy nhiên nếu như bạn không lau chùi các món nội thất này thường xuyên sẽ làm lớp véc ni dần dần mất đi vẻ sáng bóng vốn có

Để làm sáng lớp véc ni có trên đồ gỗ bạn có thể dùng sữa để lau trên đồ gỗ nhằm làm sáng lớp véc ni hơn, sau đó đợi sữa khô mới lấy bàn chải mềm có nhúng nước để lau sạch các món nội thất bằng gỗ này.

Cách làm này giúp cho lớp véc ni trên đồ nội thất bằng gỗ càng thêm cứng và sáng bóng hơn, tuy nhiên bạn cần lau sạch bỏ lớp sữa trên đồ gỗ để tránh “mời gọi” côn trùng nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bia để lau đồ nội thất bằng gỗ nhằm làm sáng lớp véc ni hơn, bạn có thể lấy một miếng vải thấm bia hay thấm dầu paraffine sau đó chùi thật sạch lên các món đồ nội thất bằng gỗ, cách này sẽ đanh bay những vết bụi bẩn có trên đồ gỗ và làm đồ gỗ càng thêm sáng bóng hơn.

2.    Làm sạch những món đồ gỗ không đánh véc ni

Để làm sạch những món đồ gỗ không được đánh véc ni bạn cần pha 90g thuốc tẩy trộn với 10g muối và 1 lít nước thành một dung dịch đặc biệt, sau đó bạn lấy chổi be dừa quét dung dịch này lên trên bề mặt đồ nội thất bằng gỗ, đợi dung dịch thấm vào lớp gỗ thì dùng nước rửa lại thật sạch sau đó lau khô là được.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể pha loãng giấm để làm sạch đồ gỗ bằng cách pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm với ¾ nước trộn thành một dung dịch giấm loãng, dùng vải sạch để chấm dung dịch này chùi lên đồ gỗ, cách làm này sẽ làm đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình bạn sáng bóng và sạch sẽ hơn.

3.    Tẩy vết ố bẩn do ruồi trên đồ gỗ

Để tẩy vết ổ bẩn do ruồi xuất hiện trên các món nội thất bằng gỗ của gia đình bạn, bạn có thể lấy bột gạo trộn với bột mỳ cùng dầu ăn thành một hỗn hợp đặc quánh, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên những vùng bị bẩn trên đồ gỗ, sau khi làm xong dùng nước lau chùi lại thật sạch là được.

Riêng với những vết bẩn trên đồ gỗ do dầu mỡ, nước trà hay nước ngọt gây ra bạn có thể tẩy sạch bằng cách cho sáp ong trắng cùng với dầu ăn trộn chung, sau đó đem đi chưng cách thủy cho sáp ăn và dầu ăn trộn đều với nhau, dùng hỗn hợp này nhỏ lên trên vết bẩn và chà sạch là được nhé.

4.    Cách bảo quản đồ gỗ

Để bảo quản đồ gỗ tốt nhất bạn nên lau chùi đồ gỗ trong gia đình thường xuyên, nhất là những nơi  dễ bắt bụi, tốt nhất nên đóng cửa sổ để hạn chế bụi bay vào trong nhà và bám lên các món đồ nội thất bằng gỗ.

Ngoài ra bạn nên tránh để đồ gỗ nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào để tránh làm đồ nội thất bằng gỗ bị cong vênh hoặc bạc màu, khi lau chùi đồ nội thất bằng gỗ nên dùng bông gòn hay vải mềm để tránh làm xước đồ gỗ.

Khi làm sạch đồ gỗ bạn nên hạn chế sử dụng hóa chất để tránh làm hư hại tới các món nội thất bằng gỗ.

Admin 2Cafe
Chào mừng bạn đến với 2Cafe - Chúng tôi cung cấp thông tin tin tức tổng hợp về thời trang, làm đẹp, ẩm thực, đời sống, du lịch, giải trí, thể thao... Đội ngũ biên tập viên của 2Cafe luôn nỗ lực mang đến nội dung có giá trị nhất gửi tới quý bạn đọc.