Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Cập nhật trend mới nhất của giới trẻ

0
5421
cuc-xi-lau-ong-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (1)

Những ngày qua trên mạng xã hội Facebook “ầm ầm” xuất hiện cụm từ vô nghĩa ” Cục xì lầu ông bê lắp” và ý nghĩa của cụm từ đó là như thế nào?

 

Trào lưu ” Chủ tịch đóng giả và cái kết” hay trào lưu spoil End game còn chưa kết thúc thì những ngày gần đây, giới trẻ liên tục truyền tai nhau câu hát “Cục xì lầu ông bê lắp” lạ lẫm. Phải chăng đây là câu hát ví dầu ru con Nam Bộ hay bài hát dân gian nào chăng. Cụm từ này từ đâu mà có và sao chúng lại trở thành trào lưu thu hút nhiều bạn trẻ đến như vậy?

cuc-xi-lau-ong-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (1)

Hàng loạt những câu hỏi của các bạn trẻ về trào lưu “Cục xì lầu ông bê lắp”

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Chắc hẳn những ngày qua, bạn bị “tra tấn” bởi cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp” khi đang lướt mạng xã hội facebook hay instagram. Cụm từ này xuất hiện tràn ngập, từ những caption so deep, comment với bạn bè hay cả livestream của những nghệ sĩ. Nhiều bạn trẻ Việt Nam livestream của Ji Soo (Black Pink) để yêu cầu hát cụm từ này mà không cần biết ca sĩ này có hiểu hay không.

cuc-xi-lau-ong-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (6)

 

 

Trào lưu “Cục xi lầu ông bê lắp” từ đâu mà ra?

Xuất phát từ comment yêu cầu mở bài hát yêu thích trong livestream nhưng do không biết tên bài hát nên anh chàng đã nhanh nhẹn phiên âm câu hát thành “cục sì lầu ông bê lắp, cục sì lầu ông bê lắp” để người livestream có thể hiểu và phát bài hát.

cuc-xi-lau-ong-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (1)

Hình ảnh được nhiều bạn trẻ chia sẻ đi tìm kiếm ý nghĩa của cụm từ này

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Câu hát được phiên âm của anh chàng này lập tức thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng khác. Sự thú vị của câu hát không có ý nghĩa này làm nhiều bạn trẻ rầm rộ comment các fanpage và hỏi bạn bè để tìm ra nguyên bản của câu hát này.

 

cuc-xi-lau-ong-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (2)

Ơ bài hát đang hot mà 

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Vậy nguyên bản hay bản gốc của câu “cục xì lầu ông bê lắp” là gì?

“Cục xì lầu ông bê lắp” là cụm từ được các bạn trẻ “Việt hóa” từ câu hát “Don’t you know, pump it up” trong bài Pump It Up do ca sĩ Danzel thể hiện.

 

Danzel – MV “Pump It Up”

 

Vậy hoá ra, những câu trên được chế lại từ ca khúc Pump It Up phát hành từ năm 2004. Ca khúc này dù đã cũ nhưng bất chợt nổi lên trong thời gian gần đây thông qua bản remix mới được đăng. Bài hát cũng đang hot khi được nhiều bạn trẻ chơi tik tok sử dụng làm nhạc nền cho những điệu nhảy đẹp hay video hài hước của mình.

 

Đúng là phong ba bão táp không bằng sự sáng tạo của các bạn trẻ Việt Nam. Chỉ từ câu hát “Don’t you know pump it up” mà chế ra được thành “Cục xì lầu ông bê lắp – Cục xì lầu là ông bê lắp”. Và sau đó tiếp tục là hàng loạt câu hát vô nghĩa hay có nghĩa như “Bò một sừng con tê giác – Bò một sừng là con tê giác” chỉ cần hát đúng nhịp và gieo vần giống bản gốc thì đều mang đến những tiếng cười sảng khoái thu hút các bạn trẻ.

 

cuc-xi-lau-ong-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (4)

Chỉ một câu hát nhưng không giới hạn khả năng sáng tạo của các bạn trẻ

 

cuc-xi-lau-oncuc-xi-lau-ong-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (3)g-be-lap-la-gi-cap-nhat-trend-moi-nhat-cua-gioi-tre (3)

Chỉ cần đúng nhịp thôi còn nội dung cứ để cử dân mạng lo

Admin 2Cafe
Chào mừng bạn đến với 2Cafe - Chúng tôi cung cấp thông tin tin tức tổng hợp về thời trang, làm đẹp, ẩm thực, đời sống, du lịch, giải trí, thể thao... Đội ngũ biên tập viên của 2Cafe luôn nỗ lực mang đến nội dung có giá trị nhất gửi tới quý bạn đọc.