5 Cách xác định công ty tư vấn du học Pháp uy tín giá rẻ nhất

0
1224

Hiện nay, du học Pháp đang được nhiều người quan tâm. Bạn có thể lựa chọn đến đất nước này du học THPT, đại học hoặc thạc sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình làm thủ tục hồ sơ đi du học Pháp. Vì vậy, các công ty tư vấn du học Pháp là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trong bài viết này, 2Cafe chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm xách định trung tâm du học Pháp uy tín nhanh nhất. 

Tại sao cần tìm kiếm công ty du học Pháp uy tín?

Xác định trung tâm du học Pháp uy tín

Pháp hiện là quốc gia thứ 4 thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học, hiện có hơn 6000 sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại đây. Tại Pháp, du học sinh có thể học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Đặc biệt, học phí tại Pháp rẻ hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ khác do chính phủ Pháp tài trợ khoảng 2/3 học phí cho sinh viên quốc tế ngoài châu Âu, hỗ trợ tiền thuê nhà và rất nhiều các ưu đãi khác.

Để du học Pháp, học sinh Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp/ tiếng Anh, chứng minh tài chính và phải trải qua một quy trình rất phức tạp để xin nhập học cũng như xin visa.

Vì vậy, việc cần làm của bạn khi đã quyết định du học Pháp là tìm một địa chỉ chuyên về tư vấn du học Pháp có uy tín, chất lượng để hỗ trợ bạn trong mọi khâu của quá trình du học Pháp.

5 Cách tìm kiếm trung tâm tư vấn du học Pháp chất lượng

Hiện nay, tại Việt Nam có tới hàng trăm trung tâm tư vấn du học Pháp khiến bạn lo lắng không biết đâu mới là trung tâm tốt nhất. Đừng lo lắng, bạn hãy cẩn trọng thực hiện theo 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được công ty tư vấn du học Pháp uy tín với chi phí tiết kiệm nhất. 

Cách 1: Tìm kiếm thông tin trên internet

Tìm kiếm trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín

Với sự phát triển của truyền thông và internet, tìm kiếm thông tin trên mạng là cách nhanh nhất giúp bạn xác định một trung tâm tư vấn du học Pháp liệu có đủ uy tín, tin cậy không? Vì trang web là bộ mặt của bất kỳ công ty, tổ chức nào nên nếu là một trung tâm tư vấn du học uy tín, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy địa chỉ website của họ.

Khi vào xem website, bạn hãy chú ý các thông tin về địa chỉ văn phòng, lịch sử hình thành, quá trình phát triển, giá trị cốt lõi, tầm nhìn, định hướng của công ty này có được nêu một cách rõ ràng, đầy đủ không.

Bên cạnh đó, trên website của trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín sẽ đăng tải rất chi tiết các thông tin về dịch vụ tư vấn du học, về các trường đại học liên kết, chương trình học bổng, các sự kiện hội thảo, khóa học do công ty này tổ chức. 

Bên cạnh đó, bạn có thể vào xem fanpage facebook của công ty, bởi đây là nơi cập nhật các thông tin, hoạt động mới nhất. Những hình ảnh thực tế về một sự kiện hội thảo gặp mặt đại diện trường, lễ ký kết hợp đồng đối tác, lễ trao học bổng hay chia tay học sinh tại sân bay… cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và rõ nét hơn về một công ty tư vấn du học Pháp uy tín. 

Cách 2: Hỏi những người có kinh nghiệm đi trước  

Sẽ thật tốt nếu bạn có quen biết với những người đã từng đi du học Pháp qua công ty tư vấn du học đó hoặc nghe giới thiệu từ bạn bè, người thân. Đây là sự đảm bảo tốt nhất cho việc lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín vì chính người thân, bạn bè của bạn.

Những người từng trải nghiệm dịch vụ của công ty tư vấn du học Pháp sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm thực tế, những đánh giá khách quan và chính xác nhất. 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các diễn đàn, các nhóm hội cựu du học sinh du học Pháp để hỏi review đánh giá về trung tâm tư vấn du học bạn đang quan tâm hay có gợi ý cho bạn những trung tâm tư vấn du học khác tốt hơn. 

Cách 3: Đến trực văn phòng trung tâm, gặp gỡ trực tiếp các tư vấn viên 

Hãy dành thời gian cùng bố mẹ, anh chị đến trực tiếp văn phòng đại diện của công ty tư vấn du học đó xem họ làm việc ra sao. Công ty tư vấn du học Pháp uy tín, tin cậy sẽ có địa chỉ văn phòng rõ ràng, cố định, không thường xuyên thay đổi và dễ tìm kiếm.

Văn phòng trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín
Văn phòng trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín (Nguồn ảnh: Internet)

Khi nói chuyện cùng các chuyên gia tư vấn du học của công ty, bạn sẽ được giải đáp tất cả các câu hỏi một cách rõ ràng và chính xác. Qua quá trình nói chuyện, bạn sẽ nhìn nhận được kinh nghiệm và kiến thức của các tư vấn viên tại đây. 

Bên cạnh đó, khi hiểu rõ về hệ thống giáo dục Pháp, các trường đại học, ngành học tại Pháp, các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn so sánh ưu nhược điểm giữa các trường, các ngành học khác nhau để bạn có lựa chọn phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân. 

Cách 4: Tham gia hội thảo tư vấn du học của công ty 

Hội thảo gặp gỡ trực tiếp đại diện các trường đại học tại Pháp là sự kiện mà hầu hết các trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín đều tổ chức thường xuyên cho học sinh của mình. Tham dự Hội thảo là cơ hội để bạn biết được mức độ hợp tác của trung tâm tư vấn du học cho bạn với trường đại học đối tác như thế nào.

Qua đó, bạn sẽ nhận được các thông tin tư vấn một cách chính thống và chính xác nhất. Trong các sự kiện này, các trường đại học cũng thường có nhiều chương trình học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam tham dự sự kiện.

Nếu bạn có điểm GPA loại giỏi trở lên, đã có chứng chỉ tiếng Pháp/ tiếng Anh, đại diện trường sẽ trực tiếp trao luôn cho bạn các suất học bổng này. Những suất học bổng giá trị chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí du học Pháp đấy nhé!

Hội thảo tư vấn du học, gặp gỡ đại diện các trường
Hội thảo tư vấn du học, gặp gỡ đại diện các trường (Nguồn ảnh: Internet)

Cách 5: So sánh các trung tâm với nhau 

Có thể trong quá trình tìm kiếm thông tin và khảo sát tư vấn, bạn đã chọn ra được một vài trung tâm có chất lượng dịch vụ uy tín nhất nhưng vẫn chưa biết quyết định nên lựa chọn trung tâm nào để ‘chọn mặt gửi vàng’. Khi đó, bạn nên làm một bảng so sánh các trung tâm này với nhau theo các tiêu chí đặt ra như:

  • Kinh nghiệm của hoạt động tư vấn du học Pháp
  • Tỷ lệ hồ sơ mà các công ty này đã xử lý thành công
  • Chi phí du học Pháp
  • Các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính
  • Thời gian xử lý hồ sơ
  • Dịch vụ mua vé máy bay giá rẻ và các dịch vụ hỗ trợ khác có đầy đủ và chất lượng không?

Sau khi đã phân tích kỹ càng các ưu nhược điểm của từng công ty, bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ tư vấn du học Pháp tin cậy với chi phí tiết kiệm nhất và bắt đầu hành trình du học Pháp của mình. 

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây về cách xác định công ty tư vấn du học Pháp uy tín, giá rẻ sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất và thực hiện thành công ước mơ du học tại quốc gia châu Âu này. Theo dõi 2Cafe để có thêm nhiều thông tin về du học hữu ích và cập nhật nhất.